Về cơ bản, bất cứ khi nào bạn cố gắng đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị mới, Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản tới điện thoại của bạn với mã để nhập, đảm bảo rằng đó thực sự là bạn.
Facebook giờ cho phép xác thực hai yếu tố bằng số điện thoại hoặc công cụ tạo mã.
Nhưng với tính năng mới được cập nhật, Facebook đã cho phép người dùng có thể thiết lập xác thực hai yếu tố bằng công cụ Authy hoặc ứng dụng trình xác thực yêu thích. Cụ thể, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đặc biệt như Authy hoặc Google Authenticator có mã đặc biệt trên điện thoại để nhập khi đăng nhập. Cần nhớ rằng tin nhắn SMS được đánh giá không phải là công cụ an toàn, vì vậy hai giải pháp mới sẽ rất hữu ích nếu bạn thực sự quan tâm đến bảo mật tài khoản Facebook.
Khi thiết lập xác thực hai yếu tố xác thực hai yếu tố lần đầu, bạn có thể thực hiện tùy chọn giữa tin nhắn văn bản và sử dụng mã. Còn nếu muốn thay đổi tùy chọn xác thực, bạn hãy thực hiện như sau.
– Vào Settings > Account Settings.
– Click vào Security and Login.
– Cuộn xuống một chút và nhấp vào Use two-factor authentication.
Xác thực hai yếu tố sẽ giúp bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt hơn.
– Thực hiện theo lời nhắc để nhập mã từ SMS hoặc ứng dụng xác thực.
Khi đã hoàn tất việc bật hai yếu tố xác thực, lần sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một thiết bị mới, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)