Như vậy là Apple đã chính thức ra mắt macOS Mojave tại sự kiện WWDC 2018 vừa qua. Phiên bản macOS năm nay có nhiều đổi mới tuy nhiên đa phần là các tính năng chuyển từ iOS sang. Điểm sáng duy nhất có lẽ là chế độ ban đêm nhưng như vậy vẫn chưa thật sự quá ấn tượng đối với người dùng. Tuy nhiên, có lẽ Dynamic Desktop mới chính là điểm mà người dùng sẽ cảm thấy thích ở macOS Mojave.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 1.Dynamic Desktop – hay còn được gọi là tính năng hình nền động, cho phép bức ảnh nền chuyển từ ngày sang đêm theo thời gian thực. Mặc dù Apple chưa nói cụ thể rằng bất cứ bức ảnh nào cũng có thể thực hiện việc này hay chỉ một vài ảnh mẫu cung cấp bởi Apple mới làm được. Và nếu như bạn khá thích thú với tính năng độc đáo này, bạn có thể mang nó lên Windows 10 thông qua sự giúp sức của công cụ WinDynamicDesktop. Cụ thể như sau:

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 2.

WinDynamicDesktop là công cụ dành cho Windows, công cụ này được phát triển bởi tác giả t1m0thyj trên diễn đàn reddit và phát hành miễn phí trên GitHub. Bạn đọc có thể tải về tại đây.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 3.Bước 1: Sau khi tải về, bạn hãy di chuyển gói tin đến vị trí lưu trữ nào đó để tránh việc xóa nhầm. Kế tiếp, hãy khởi chạy gói tin với quyền quản trị hệ thống.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 4.Bước 2: Cửa sổ WinDynamicDesktop xuất hiện, bạn hãy nhập đúng vị trí thành phố mà mình đang sống và nhấn Set Location.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 5.

Chờ vài giây để công cụ tiện hành xác định vị trí. Và khi hoàn tất, WinDynamicDesktop sẽ tiến hành tải về gói hình nền được chuẩn bị sẳn và thiết lập thời gian chuyển đổi hình nền tùy theo thời điểm tại vị trí mà bạn đã thiết lập ở trên. Tiếp tục nhấn Set Location thêm lần nữa để hoàn tất việc thiết lập.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 6.

Để mọi thứ hoạt động một cách chính xác, WinDynamicDesktop sẽ chạy nền thường trực trong hệ thống.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 7.

Do không chiếm dụng quá nhiều dung lượng bộ nhớ nên bạn có thể an tâm về công cụ này.

Cách mang tính năng Dynamic Desktop của macOS Mojave lên Windows 10 - Ảnh 8.

Tập tin cấu hình và bộ sưu tập ảnh nền mà WinDynamicDesktop chuẩn bị.

Rất thú vị phải không?