Như đã đưa tin, mạng xã hội hình ảnh Instagram – thuộc sở hữu của Facebook – đã ra mắt một ứng dụng độc mới mang tên IGTV dành riêng cho các video dài. Theo tuyên bố từ Kevin Systrom – CEO Instagram, thì IGTV được thiết kế để giúp bạn dễ dàng tìm và xem video trên smartphone của mình và hãng này cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
Với IGTV, Instagram đang có thêm một cách để tạo ra doanh thu quảng cáo. Và rõ ràng, đây là động thái của Instagram nhằm tấn công YouTube, ứng dụng thống trị mảng video di động trong hơn một thập kỷ qua. IGTV cũng có thể gây thêm rắc rối cho Snapchat, vốn rất cố gắng để video dọc trở thành định dạng phổ biến nhất trong thế hệ trẻ và cư dân mạng. Vậy cụ thể cách sử dụng IGTV trên Instagram như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.
Để có thể sử dụng được tính năng IGTV trên Instagram, trước tiên bạn cần cập nhật ứng dụng này trên thiết bị di động lên phiên bản mới nhất.
Sau khi đã hoàn tất cập nhật ứng dụng, bạn hãy truy cập vào giao diện chính của Instagram. Khi đó, bạn sẽ thấy được tùy chọn truy cập tính năng IGTV xuất hiện nổi bật bên cạnh chức năng Direct của Instagram. Và qua đó, những người dùng mà bạn theo dõi khi sử dụng IGTV sẽ được Instagram thông báo cho bạn được rõ.
Khi nhấp vào biểu tượng truy cập vào tính năng IGTV, giao diện danh sách các video sẽ hiện ra. Tại đây sẽ có các tab hiển thị các video được sắp xếp theo từng nhóm cụ thể. Bao gồm “Dành cho bạn” sẽ là các video gợi ý có liên quan đến việc tương tác tìm kiếm của bạn trên mạng xã hội này.
Tab “Đang theo dõi” sẽ hiển thị tất cả các video từ người dùng mà bạn đang theo dõi. Ở đây không phân biệt video ngắn hay dài, tất cả sẽ được tập hợp tại đây.
Tab “Phổ biến” sẽ bao gồm tập hợp danh sách các video được quay và chia sẻ bởi những người dùng nổi tiếng hoặc có lượt tương tác cực cao trên Instagram.
Khi nhấp vào xem một video nào đó trên IGTV, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn tương tác như ấn thích hay bình luận, chia sẻ video.
Bạn cũng có thể tự tạo một kênh video riêng cho mình bằng cách nhấp vào biểu tượng hình bánh răng và chọn “Tạo kênh”.
Instagram sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin sơ lược về tạo kênh trên IGTV.
Trong đó nhấn mạnh nhất là việc bạn sẽ không còn bị giới hạn thời lượng video như trước đây khi sử dụng IGTV.
Và chú ý cuối cùng bạn cần nhớ là các video lựa chọn tải lên IGTV sẽ là các video theo chiều dọc.
Khi đã hoàn tất tạo xong kênh của riêng mình, bạn có thể lựa chọn tải lên các video có độ dài hơn 60 giây và chia sẻ nó đến mọi người.
Mặc dù Instagram có công bố là người dùng có thể tải lên các video có thời lượng dài nhưng mặc định sẽ chỉ có độ dài 10 phút. Tuy nhiên, sau này những tài khoản có nhiều người theo dõi sẽ được đăng video dài hơn. Cuối cùng, ứng dụng sẽ cho phép tất cả người dùng đăng video có độ dài không giới hạn.
Rất thú vị phải không?