Sự việc xảy ra tại cửa hàng iStudio7, chuyên kinh doanh sản phẩm Apple, ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), khi Kritpan Kitjit, 23 tuổi, đã mua một chiếc iPhone X tại cửa hàng này cách đây ít ngày, đã quay trở lại cửa hàng phàn nàn về tính năng mở khóa bằng gương mặt Face ID trên sản phẩm không hoạt động và yêu cầu đổi mới một chiếc iPhone X mới.
Kritpan Kitjit khi có mặt trong cửa hàng (trái) và khi làm việc với cảnh sát (phải)
Saijai Trinech, 30 tuổi, nữ nhân viên làm việc tại cửa hàng này sau khi kiểm tra chiếc iPhone X của Kitjit và nhận thấy rằng không có vấn đề gì với chiếc smartphone này nên đã từ chối yêu cầu đổi mới chiếc điện thoại của khách hàng, nhưng nữ nhân viên này cho biết sẽ nhận lại máy và gửi đến Apple để kiểm tra kỹ càng hơn.
Không chấp nhận với cách giải quyết của nữ nhân viên Trinech, Kijtjit một mực đòi đổi mới chiếc điện thoại và tìm cách để lao vào phòng chứa sản phẩm của cửa hàng để lấy một chiếc iPhone X mới nhưng Trinech đã ngăn cản anh này lại. Tức giận vì bị cản đường, Kitjit đã bất ngờ tung một cú đấm mạnh vào mặt của nữ nhân viên.
Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát bên trong cửa hàng ghi lại được và được sử dụng làm bằng chứng để tố cáo hành động của Kitjit.
Cảnh sát sau đó đã mời cả Kitjit và Trinech lên làm việc. Kitjit đã phải đưa ra lời xin lỗi với nạn nhân.
“Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến xã hội vì tôi đã phản ứng quá mức. Tôi đã nóng giận vào thời điểm đó. Tôi đã xin lỗi nạn nhân và cô ấy không muốn có thêm hành động pháp lý”, Kitjit chia sẻ với truyền thông địa phương.
Mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi nhưng Kitjit cũng bị phạt số tiền 5.000 bạt (150USD) vì hành vi tấn công người khác và bồi thường số tiền 50.000 bạt (1.500USD) cho nạn nhân.
Đoạn clip về hành động của Kitjit cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội khiến anh này chịu sự chỉ trích mạnh mẽ về hành động của mình, nhất là khi tấn công một cô gái.
Apple hiện vẫn chưa có cửa hàng Apple Store chính thức ở Thái Lan, nhưng nhiều khả năng “quả táo” sẽ khai trương Apple Store đầu tiên ở quốc gia này vào cuối năm nay.
Nữ nhân viên bán iPhone bị khách đấm vào mặt vì từ chối đổi mới iPhone X
T.Thủy