D850 là mẫu DSLR cảm biến full-frame từng được Nikon chính thức giới thiệu hồi năm ngoái. Kể từ khi chính thức ra mắt, Nikon D850 đã gây không ít sự chú ý từ fan của nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng này bởi mẫu DSLR này sở hữu cảm biến độ phân giải đạt mức 45,7MP cùng hàng loạt tính năng hứa hẹn đủ sức đè bẹp những đối thủ cùng tầm.
Dạo gần đây, Nikon còn được tiết lộ đang phát triển dòng sản phẩm máy ảnh mirrorless dùng cảm biến Full-frame với những nâng cấp đáng kể về chất lượng sensor nhằm đè bẹp các đối thủ lớn. Qua hàng loạt thông tin đồn thổi gần đây, có thể tạm tin dòng sản phẩm máy ảnh mirrorless full-frame của Nikon sẽ bao gồm 2 đại diện là Z6 và Z7.

Bộ đôi máy ảnh mirrorless cảm biến full-frame thế hệ mới (Z-Series) của Nikon được tiết lộ sẽ sớm xuất hiện vào ngày 23/8/2018.

Theo cập nhật mới nhất, nguồn tin thân cận với Nikon đã tiết lộ thêm rằng bộ đôi máy ảnh mirrorless của Nikon sẽ sở hữu cảm biến full-frame chất lượng thậm chí còn “ngon” hơn cả đàn ảnh Nikon D850. Tuy từ “ngon” nghe có vẻ rất chung chung và chưa rõ liệu Nikon sẽ cải tiến những gì cho dòng sản phẩm mirrorless Z-Series của hãng, nhưng giới quan sát tin rằng khả năng bắt sáng sẽ được nâng cấp đáng kể, giúp máy tốt hơn cho hầu hết điều kiện ánh sáng môi trường.
Tính đến thời điểm hiện tại, dòng máy ảnh mirrorless cảm biến full-frame của Nikon được cho rằng sẽ có 2 tùy chọn hỗ trợ cảm biến BSI với độ phân giải lần lượt đạt mức 25MP và 48MP. Hãng cũng sẽ ứng dụng công nghệ chống rung 5 trục sẵn trên thân máy. Những mẫu máy ảnh mirrorless cảm biến full-frame của Nikon cũng sẽ có tốc độ chụp liên tục đạt mức 9 khung hình/giây, hệ thống lấy nét với hơn 400 điểm AF, LCD tựa như D850, kính ngắm EVF 3,6 triệu điểm ảnh, khả năng ghi hình 4K hoặc 8K.
Hiện cũng có luồng thông tin cho rằng chiếc Nikon Z6 sẽ có giá bán chưa đầy 3.000 USD. Trong khi đó, đàn anh Nikon Z7 sẽ có giá bán ở mức 4.000 USD. Bộ đôi máy ảnh mirrorless cảm biến full-frame của Nikon sẽ được bán kèm len 24-70mm.