Trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa Giải vô địch bóng đá thế giới này sẽ bắt đầu khai mạc tại Nga, có vẻ như những người hâm mộ các công nghệ mới nổi sẽ không thể bỏ qua được lịch phát sóng “độc đáo” này.
Với tên gọi “BBC Sport VR – Fifa World Cup Russia 2018”, tiện ích này sẽ đưa bạn đến bất cứ sân cỏ nào diễn ra World Cup của Nga chỉ bằng một kính đeo mắt VR. Bạn có thể xem cầu thủ Luis Suarez chiếm khung thành của đối thủ như thế nào hay Cristiano Ronaldo tung bóng ra sao.

Một người dùng đang sử dụng kính đeo thực tế ảo tại trung tâm truyền thông tại World Cup 2018 ở Moscow. (Nguồn: Tass)

Dù tiềm năng của VR đối với việc chơi các trò video game là rất lớn nhưng tiện ích mới này đang khiến nhiều người khá lo ngại. Bởi, đối với môn thể thao có các hành động diễn ra nhanh chớp nhoáng và kịch tính như bóng đá, việc xem trực tiếp ở cự li gần có thể làm người xem bị choáng ngợp.
Chưa kể đến việc chỉ riêng những chuyển động chậm chạp của VR đã khiến người dùng trở nên bị mất phương hướng nếu chìm đắm quá lâu trong không gian song song này. Một trận đấu bóng diễn ra suốt 90 phút với các chuyển động thần tốc liên tục sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến não bộ người xem.
Liệu BBC có nên suy nghĩ lại xem đây có phải là phương tiện hoàn hảo để phát sóng các trận đấu của World Cup hay không?