Bưu điện trung tâm thành phố Tọa lạc tại đường Công xã Paris, Bưu điện trung tâm thành phố là một trong những điểm đến tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh, thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan mỗi ngày.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 1.Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 2.

Bưu điện thành phố và chiếc áo dài Việt Nam là một trong những biểu tượng văn hóa đi cùng thời gian

Lặng lẽ nằm giữa lòng thành phố náo nhiệt, tòa Bưu điện Thành phố vẫn mang đậm vẻ đẹp cổ kính bất biến cùng thời gian. Đây là tòa nhà được người Pháp xây dựng trong khoảng năm 1886–1891 với phong cách châu Âu theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu cùng phụ tá Foulhoux, công trình kiến trúc mang phong cách phương Tây kết hợp với nét trang trí phương Đông.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 3.

Hình ảnh Bưu điện Thành phố ngày xưa. Ảnh: Internet.

Mang màu sắc pha lẫn giữa cổ điển và cận hiện đại, tòa nhà thu hút rất đông du khách nước ngoài lẫn những người trẻ tuổi đến tham quan và chụp ảnh. Ngay cạnh tòa nhà là những khu bán bưu thiếp với hàng trăm loại bưu thiếp sinh động mang đậm hơi thở của văn hóa Việt Nam.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 4.Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 5.

Những tấm bưu thiếp đầy màu sắc

Nhà thờ Đức Bà Một trong những điểm du lịch tiêu biểu của Sài Gòn là Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn – gọi tắt là Nhà thờ Đức Bà. Tương tự Bưu điện trung tâm thành phố, Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và độc đáo bậc nhất của Sài Gòn.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 6.

Nhà thờ Đức Bà với kiến trúc cổ điển. Ảnh: Internet.

Phần cao nhất của nhà thờ là hai tháp chuông. Khi mới hoàn thành công trình vào năm 1880, hai tháp chuông cao khoảng 37m. Năm 1895, theo thiết kế bổ túc của kiến trúc sư Fernand Gardes, hai tháp thép dạng chóp nhọn được lắp dựng thêm bên trên tháp chuông, làm cho tháp chuông nhà thờ vươn cao trên bầu trời với chiều cao mỗi tháp khoảng 60m. Để đỡ bộ chuông nặng gần 30 tấn với 6 quả chuông, tường nhà thờ được xây rất dày, khoảng 1,4m.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 7.Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 8.

Giới trẻ chụp ảnh check-in bằng OPPO F9 tại Nhà Thờ Đức Bà.

Ít ai biết rằng, Nhà thờ Đức Bà đã sừng sững giữa lòng Sài Gòn trong suốt 138 năm qua. Dù được xây dựng từ rất lâu rồi, nhưng du khách và người dân bản xứ vẫn không ngừng ngỡ ngàng và thán phục trước kiến trúc độc đáo và đặc biệt của Nhà thờ Đức Bà. Chợ Bến Thành Nhắc đến thủ đô Hà Nội, người ta sẽ nhớ ngay đến Hồ Hoàn Kiếm, nhắc đến cố đô Huế thì sẽ khó thể quên chùa Thiên Mụ, còn nghĩ đến Sài Gòn thì không thể nào không kể đến Chợ Bến Thành.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 9.

Chợ Bến Thành là một trong những nét đặc trưng mà ta sẽ nhớ đến đầu tiên khi nhắc đến Sài Gòn. Ảnh: Internet

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 10.

Chợ Bến Thành mang vẻ đẹp cổ kính thu hút cả những người trẻ tuổi

Là nét tiêu biểu đặc trưng riêng cho vẻ đẹp của Sài Gòn, Chợ Bến Thành được khởi công từ năm 1912 với diện tích lên đến 13.000 m2 với đầy đủ mọi mặt hàng từ quần áo đến ẩm thực. Tọa lạc ngay giữa trung tâm của thành phố phồn hoa và tấp nập, Chợ Bến Thành vẫn giữa nguyên nét đẹp với kiến trúc cổ kính. Tính đến nay, chợ Bến Thành đã được 106 tuổi, vững vàng và lặng lẽ ở giữa lòng Sài Gòn hơn 1 thế kỷ qua, chứng kiến những giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước, nên từ lâu, chợ Bến Thành đã trở thành 1 nét văn hóa đối với những con người nơi đây.

Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 11.Cảm ơn Sài Gòn luôn giữ mãi những nét đẹp bình yên, cổ kính - Ảnh 12.

Hình ảnh cô gái trước Chợ Bến Thành mang vẻ đẹp thi vị, đậm nét văn hóa Việt Nam

Bên lề của nhịp sống ồn ào tấp nập, Sài Gòn vẫn còn đó những nét đẹp bình yên, cổ kính đến thế. Để mỗi dịp ghé qua, du khách và những con người nơi đây lại càng thấy say mê, ngưỡng mộ, trân trọng những vẻ đẹp rất quen thuộc nhưng cũng rất đỗi Việt Nam. Hãy cùng OPPO gửi thông điệp cảm ơn đến những vẻ đẹp trong cuộc sống tại: https://thankyou.oppomobile.vn/.