Camera kép là một đặc tính dần trở nên quen thuộc với người dùng khi được tích hợp trên rất nhiều mẫu smartphone hiện nay. Tuy nhiên cùng là hai camera nhưng mỗi nhà sản xuất lại có một cách làm riêng để tạo nên hệ thống quang học đặc thù trên thiết bị của mình, chẳng hạn như: camera góc rộng đáp ứng tốt nhu cầu chụp phong cảnh, camera trắng đen mang đến một góc nhìn mới lạ cho bức hình… Riêng với HTC Desire 12 plus, camera thứ hai của máy tuy chỉ có độ phân giải 2MP nhưng được dùng để đo độ sâu trường ảnh, từ đó cung cấp các thông tin chính xác về mặt quang học cho camera chính nhằm cho ra bức ảnh tốt nhất. Ngoài ra, bộ đôi camera kép này cũng mang đến nhiều chế độ chụp thú vị hơn cho người dùng, đặc biệt là khả năng chụp ảnh xóa phông.
Quay trở lại với camera chính, HTC đã trang bị trên Desire 12 plus một cảm biến ảnh độ phân giải 13MP, khẩu độ ống kính f/2.2 và kèm theo đó là hệ thống lấy nét theo pha (PDAF) giúp việc lấy nét chính xác và nhanh chóng hơn.
Cụm camera kép
Camera trước của máy
Hình chụp chế độ xóa phông
Trải nghiệm thực tế cho thấy HTC Desire 12 plus ghi được kết quả khá ấn tượng. Trong hoạt cảnh chụp thường thấy nhất là vào ban ngày lúc đầy đủ ánh sáng, camera của Desire 12 plus cho ra những bức ảnh đủ đẹp ở các tiêu chí: đủ sáng, độ chi tiết khá cao, màu sắc nịnh mắt. Một điểm cộng cho chiếc máy này chính là khả năng lấy nét theo pha hoạt động tốt mang lại tốc độ lấy nét nhanh và chính xác, từ đó người dùng sẽ không phải bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường ngày.
Việc chụp ngược sáng thường sẽ mang đến một bức ảnh không hoàn hảo bởi chủ thể có khuynh hướng bị tối đi so với môi trường xung quanh quá sáng. Với HTC Desire 12 plus, chế độ HDR phần nào khắc phục được tình trạng này giúp chủ thể trong bức ảnh không bị tối đi quá nhiều tuy nhiên người dùng cũng nên hạn chế lựa chọn những địa điểm chụp có điều kiện ánh sáng phức tạp như vậy để có được bức ảnh tốt nhất có thể.
Như đã nói ở trên, hệ thống camera kép trên HTC Desire 12 plus được tạo ra để người dùng có được những chế độ chụp thú vị hơn trong đó có chụp xóa phông làm nổi bật chủ thể. Đánh giá chủ quan cho thấy các bức ảnh xóa phông bởi HTC Desire 12 plus có chất lượng khá tốt, chủ thể trong khung hình có độ nét khá cao và nổi bật trong khi phần nền được làm mờ đi thấy rõ. Tất nhiên một cảm biến ảnh nhỏ gọn trên di động không thể mang đến chất lượng xóa phông như các hệ thống máy ảnh cơ đồ sộ hoặc các dòng máy cao cấp khác lnhưng là tạm đủ cho các nhu cầu chia sẻ trên mạng xã hội.
Khả năng chụp đêm của HTC Desire 12 plus là không thật sự tốt nếu môi trường quá thiếu sáng chẳng hạn như ngoại cảnh vào ban đêm bởi ảnh cho ra sẽ bị bệt màu khá nhiều cũng như mất chi tiết đáng kể. Bên cạnh đó, việc chụp ảnh trong điều kiện đầy đủ ánh sáng như phòng ốc có đèn thắp sáng vào ban đêm thì HTC Desire 12 plus cho kết quả khả quan hơn một chút, ảnh chụp tuy vẫn còn noise và dễ bị mất nét nếu không giữ vững máy khi chụp nhưng chất lượng mang lại là đủ dùng cho nhu cầu chia sẻ nhanh với bạn bè, mạng xã hội.
HTC đã mang đến cho Desire 12 plus một camera trước độ phân giải lớn 8MP khẩu độ f/2.0 và không thể thiếu phần mềm làm đẹp da để phục vụ cho nhu cầu selfie hiện nay của người dùng. Khẩu độ ống kính lớn đã giúp mang lại những bức ảnh “tự sướng” đẹp, sắc nét mà vẫn đủ sáng dù đang ở trong điều kiện chụp không thuận lợi như vào ban đêm hoặc ở trong phòng kín. Phần mềm làm đẹp da của HTC giúp làn da của người dùng trắng trẻo, mịn màng hơn. Ngoài ra, khả năng chụp ảnh xóa phông cũng hứa hẹn mang đến những bức ảnh có hiệu ứng tách nền làm nổi bật chủ thể.
Nói tóm lại, HTC Desire 12 plus ghi điểm khá nhiều bởi khả năng mang lại những bức ảnh đủ đẹp theo tiêu chí của đại đa số người dùng phổ thông ngày nay vốn nhu cầu chỉ dừng lại ở việc chia sẻ nhanh chóng với bạn bè và gia đình qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. Mặc dù còn những điểm hạn chế nhưng với phân khúc dưới 5 triệu đồng cũng là một sản phẩm hợp lý.
TTDN