Giữ ngôi nhà luôn được sạch đẹp và tạo môi trường sống trong lành thì ai chẳng muốn, vì thế các hãng công nghệ những năm gần đây luôn cố gắng phát minh ra những thiết bị chăm sóc cho mái ấm của bạn, từ máy hút bụi cho đến giờ đây hiện đại hơn là robot hút bụi.
Chú robot này sẽ giúp ngôi nhà chúng ta luôn trong điều kiện sạch sẽ.
Mới đây, Xiaomi vừa chính thức đưa robot tự động Mi Robot Vacuum vào thị trường Việt Nam nhằm làm phong phú thêm hệ sinh thái Mi của họ tại nước ta. Về hiệu năng, robot này có đến 12 cảm biến bên trong, nhờ đó đảm bảo có thể làm sạch nhà trong nhiều điều kiện phức tạp khác nhau.
Theo Xiaomi, cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp Mi Robot Vacuum phát hiện và tránh được chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp nó có thể hụt sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cùng với các cảm biến khác như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế, Mi Robot Vacuum có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toàn ngay cả trong điều kiện phức tạp.
Bên cạnh đó, robot này cũng trang bị bộ cảm biến khoảng cách bằng laser (LDS) giúp quét môi trường xung quanh linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM (công nghệ vốn được ứng dụng rộng rãi trong những chiếc xe không người lái và xe tự hành trên sao Hoả). Những dữ liệu trên sẽ được truyền tới ba bộ vi xử lý nhằm tính toán tuyến đường làm sạch hiệu quả nhất, giảm đáng kể thời gian vệ sinh và làm sạch tối đa.
Người dùng tất nhiên có thể kết nối chú robot này với smartphone của mình thông qua ứng dụng Mi Home, từ đó có thể điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, thiết lập lịch hoạt động, xem đường đi theo thời gian thực của robot và chọn các chế độ làm sạch khác nhau.
Về thời gian hoạt động, với viên pin 5.200 mAh thì Mi Robot Vacuum này có thể chạy liên tục 2,5 giờ, dọn sạch diện tích lên đến 250 m2 sau mỗi lần sạc. Điểm đặc biệt là chú ta có thể tự động quay về vị trí để nạp pin cho mình.
Được biết chú robot này đang có mức giá chính hãng là 7,29 triệu đồng.