Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thiết kế của Nubia Red Magic đã gây ấn tượng với mọi người. Dù vậy, có một chút thất vọng bởi smartphone này chỉ dùng chip Snapdragon 835 giống như Razer Phone ra mắt năm ngoái trong thời điểm mà Qualcomm đã trình làng Snapdragon 845.
Nubia Red Magic có màn hình 5.99 inch Full HD+, tỷ lệ 18:9 với độ tương phản 1500:1. Thây máy làm từ nhôm với thiết kế ergonomic giúp người dùng thoải mái cầm/nắm dù chơi game trong thời gian dài. Thiết kế thân máy được chế tạo bằng các kỹ thuật tạo hình hóa nhiệt tiên tiến.
Ngoài ra, Nubia còn tự hào khoe rằng Red Magic là smartphone đầu tiên sử dụng hệ thống tản nhiệt đối lưu hoàn toàn mới. Hệ thống tản nhiệt này được thiết kế để phân tán nhiệt hiệu quả thông qua các thiết kế cắt kim cương mà không ảnh hưởng tới hiệu suất. 
Để nổi bật trước các đối thủ, đặc biệt là Xiaomi Black Shark, Nubia đã trang bị cho Red Magic các dài đèn LED RGB đặc biệt. Các thông số khác của Red Magic gồm 8GB RAM, dung lượng lưu trữ 128GB, công nghệ DTS Technology và hệ thống Smart Amplifier giúp cung cấp trải nghiệm âm thanh sống động. Máy cũng có bản 6GB RAM + 64GB lưu trữ.
Máy chạy Android 8.1 Oreo và có pin 3.800mAh với khả năng cung cấp 7 tiếng chơi game mỗi lần sạc đầy.
Nubia Red Magic sẽ được bán độc quyền qua Indiegogo từ ngày 23/4 với mức giá khởi điểm 399 USD (tương đương 9 triệu đồng). Trên tay smartphone chuyên game Black Shark mới về VN: Thiết kế hầm hố, cấu hình khủng, nhiều tính năng hỗ trợ game thủ, giá 18 triệu