OnePlus 6 vừa chính thức được ra mắt, một chiếc smartphone Android với thiết kế ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ, cùng nhiều tính năng cao cấp nhưng giá bán chỉ từ 530 USD. Quả thực OnePlus 6 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của iPhone X và Galaxy S9.
OnePlus 6 có dáng vẻ gần giống với người tiền nhiệm OnePlus 5T, tuy nhiên có một vài thay đổi về thiết kế. Đó chính là màn hình không viền và thiết kế tai thỏ giống với iPhone X, cạnh dưới cũng đã được thu nhỏ lại. Có vẻ như việc Android P mới nhất của Google có hỗ trợ giao diện với thiết kế tai thỏ, càng khiến cho các nhà sản xuất có lý do chạy theo xu hướng mới này.
Chiếc smartphone cao cấp này có một điểm yếu, đó là độ phân giải màn hình 1080p so với hầu hết các smartphone cao cấp khác là 1440p. Tuy nhiên có thể bạn sẽ không nhận ra được sự khác biệt này khi xem video fullHD. Ngoài ra, người dùng có thể thất vọng vì OnePlus 6 không có khả năng chống nước.
Phần rãnh phía trên của OnePlus 6 khá nhỏ so với iPhone X, nhờ đó mà hai bên tai thỏ có nhiều diện tích hơn để hiển thị những thông tin cần thiết. Bên trái có hiển thị thời gian, trong khi bên trái hiển thị các thông tin về dung lượng pin, sóng wifi, chế độ rung và một số thông báo khác.
Dễ nhận thấy rằng cạnh dưới của OnePlus 6 đã được thu hẹp lại, tuy nhiên vẫn khá lớn so với cạnh trên. Do đó mà thiết kế tổng thể của OnePlus 6 có thể không tạo ra sự đồng đều. Đây giống như là một sự kết hợp giữa phía trên của iPhone X và phía dưới của Galaxy S9.
Điều thú vị là bạn có thể giấu phần tai thỏ phía trên đi nếu không thích. Và OnePlus 6 sẽ trông như thế này, các thông tin phía trên vẫn hiển thị trong phần màu đen.
Mặt lưng của OnePlus 6 được làm bằng kính, tuy nhiên đây là loại kính mờ nên nhìn khá giống với mặt lưng kim loại của OnePlus 5T trước đây.
Bên cạnh đó còn có một phiên bản mặt lưng bằng kính bóng, trông đẹp và sang trọng hơn. Phiên bản đen mờ có dung lượng 128GB và giá bán 580 USD, phiên bản đen bóng có dung lượng 64GB và giá bán 530 USD.
Ngoài ra còn có một phiên bản OnePlus 6 màu trắng, với các đường viền màu vàng rất tinh tế và đẹp mắt. Nhưng phiên bản này chưa rõ ngày bán ra.
Mặt lưng bằng kính đồng nghĩa với việc OnePlus 6 cũng được tích hợp công nghệ sạc không dây.
Cạnh dưới có cổng kết nối USB-C, loa ngoài và thật tuyệt vời đó là jack cắm tai nghe 3,5mm quen thuộc.
OnePlus 6 được trang bị camera kép phía sau, ngay bên dưới là cảm biến vân tay và logo của OnePlus.
Nếu không thích sử dụng bảo mật vân tay, bạn có thể sử dụng bảo mật nhận diện khuôn mặt trên OnePlus 6.
Khá thú vị khi OnePlus 6 có một nút chuyên dụng để chuyển về chế độ không làm phiền, nằm ở cạnh bên của máy giống với iPhone. Đây là chiếc smartphone Android đầu tiên có nút chuyên dụng này.
OnePlus 6 đi kèm với bộ sạc Dash, một trong những công nghệ sạc nhanh nhất hiện nay trên smartphone.
OnePlus 6 được trang bị hệ điều hành Android 8.1 gần như nguyên bản. OnePlus chỉ bổ sung thêm một phần mềm của riêng mình là OxygenOS, cho phép bổ sung một vài cử chỉ điều khiển. Ví dụ như bạn có thể vẽ chữ O trên màn hình chính để mở nhanh ứng dụng chụp ảnh.
Nhìn chung OnePlus 6 là một chiếc smartphone tuyệt vời, một đối thủ đáng gờm của iPhone X và Galaxy S9.
Tham khảo: Business Insider