Mark Zuckerberg được các nhân viên bảo vệ hộ tống trong phiên điều trần với Hạ viện Mỹ.
Bất chấp việc đang đối mặt loạt scandal lớn nhất lịch sử, Mark Zuckerberg vẫn cho thấy quyền “bất khả xâm phạm” của mình tại Facebook khi dễ dàng vượt qua phiên điều trần với Hạ viện Mỹ, lại một tay chiếm hơn 60% số phiếu bầu của hội đồng công ty.
Tầm quan trọng của Mark Zuckerberg – người vừa nắm giữ chiếc CEO, vừa là Chủ tịch Facebook, còn được thể hiện qua số tiền mà mạng xã hội Facebook chi trả cho công tác bảo vệ ông suốt thời gian qua.
Theo báo cáo được gửi đi từ Business Insiders, Facebook trong năm ngoái dành tới 7,3 triệu USD (tương đương 160 tỷ VNĐ) để bảo vệ một mình Mark Zuckerberg, tăng 50% so với 2016. Chi phí cho hoạt động này tăng cao là bởi Mark Zuckerberg được giao phó nhiệm vụ tới thăm toàn bộ các bang tại Mỹ.
Trong đó, chỉ riêng tiền máy bay cá nhân của vị CEO này đã “ngốn” tới 1,5 triệu USD, tăng 75% so với các năm trước.
Bất chấp nhiều scandal nổi lên gần đây, Mark Zuckerberg vẫn cho thấy quyền lực tuyệt đối của mình tại Facebook và là một trong những người quan trọng nhất tại Thung lũng Silicon.
Trong hồ sơ, ban quản lý Facebook lý giải sự cần thiết cho các hoạt động bảo vệ ông chủ của họ là bởi “tầm ảnh hưởng lớn của công ty”, cũng như “các mối đe dọa cụ thể đối với vị CEO này”.
“Chúng tôi đã đề ra những biện pháp bảo mật tốt nhất hiện nay vì lợi ích của công ty và tầm quan trọng của Mark Zuckerberg với Facebook. Chúng tôi tin rằng chi phí của chương trình bảo vệ này là thích hợp và cần thiết”, hồ sơ cho biết. “Chúng tôi cũng trả tiền cho việc mua sắm, lắp đặt, bảo trì các thiết bị an ninh xung quanh khu nhà riêng của Mark Zuckerberg và tiền thuê hàng năm dành cho các nhân viên bảo vệ.”
Ông chủ mạng xã hội Facebook hiện chỉ nhận lương 1 USD, trong khi COO Sheryl Sandberg có lương hơn 800.000 USD/năm, và Giám đốc sản phẩm Chris Fox có lương 720.000 USD/năm. Tuy nhiên, tài sản của Mark Zuckerberg chủ yếu được tính dựa trên giá cổ phiếu của công ty, tương đương khoảng 66 tỷ USD theo thống kê của Forbes.
Nguyễn Nguyễn
Theo BI