Hiếm ai đạt tới độ tuổi 81 giống ông lão người Nhật Toshisuke Kanazawa mà vẫn có được thân hình dẻo dai và cơ bắp không thua kém lực sỹ. Nhưng đó hoàn toàn là sự thật.

Cánh đàn ông trai tráng chắc chắn sẽ phải ghen tị với lực sỹ 81 tuổi nhưng cơ bắp vẫn cuồn cuộn này - Ảnh 1.

Cụ ông Kanazawa từng là một vận động viên thể hình dành nhiều chức vô địch thời trẻ. Tuy nhiên sau khi giải nghệ từ năm 34 tuổi, ông đã có một chế độ sống khác hoàn toàn trước đó. Kanazawa không còn luyện thể thể hình, bắt đầu có thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu và ăn không kiểm soát.May mắn nhờ chính người vợ mà Kanazawa mới có động lực để lấy lại vóc dáng như xưa. Khi bước sang tuổi 50, vợ ông đau ốm thường xuyên hơn. Để tìm cách động viên và khiến người vợ vui vẻ hơn, Kanazawa đã quyết định tập thể hình trở lại vì ông biết người vợ luôn tự hào và hạnh phúc khi ngắm nhìn cảnh Kanazawa đăng quang chức vô địch quốc gia.

Cánh đàn ông trai tráng chắc chắn sẽ phải ghen tị với lực sỹ 81 tuổi nhưng cơ bắp vẫn cuồn cuộn này - Ảnh 2.

Trở lại chế độ tập luyện thể hình như hồi trẻ cũng đồng nghĩa, Kanazawa phải thay đổi hoàn toàn lối sống, bao gồm việc thay đổi chế độ ăn và từ bỏ các thói quen không tốt như hút thuốc và uống rượu.Ông bắt đầu ăn kiêng với các thức ăn như gạo lức, đậu nành lên men natto, súp miso với trứng gà, thực phẩm bổ sung protein. Tuy nhiên ông không ăn thịt, cá vì chúng gây ra tình trạng khó tiêu hóa.Do tuổi tác đã cao nên cường độ tập của Kanazawa cũng khác biệt so với hồi trẻ. Thời trẻ, ông thường tập khoảng 6 giờ/ngày và mất khoảng hai ngày để hồi phục thể trạng. Nhưng ở độ tuổi đã cao, ông chỉ tập khoảng 3 giờ/ngày và thường mất khoảng 1 tuần để phục hồi thể trạng ban đầu.
Cánh đàn ông trai tráng chắc chắn sẽ phải ghen tị với lực sỹ 81 tuổi nhưng cơ bắp vẫn cuồn cuộn này - Ảnh 3.Cánh đàn ông trai tráng chắc chắn sẽ phải ghen tị với lực sỹ 81 tuổi nhưng cơ bắp vẫn cuồn cuộn này - Ảnh 4.Cánh đàn ông trai tráng chắc chắn sẽ phải ghen tị với lực sỹ 81 tuổi nhưng cơ bắp vẫn cuồn cuộn này - Ảnh 5.

Mặc dù tập thể hình đem tới rất nhiều thay đổi tích cực cho Kanazawa nhưng có một thứ duy nhất khó thay đổi được đó chính là làn da nhăn nheo vì lão hóa của ông. Do đó, ông phải sử dụng các loại dầu có nguồn gốc từ ngựa để giúp da đàn hồi và căng bóng hơn.Hồi năm 2016, Kanazawa đứng thứ 6 thế giới trong cuộc thi thể hình dành cho nhóm vận động viên trên 65 tuổi. Ông cũng dành huy chương vàng đặc biệt vì là thí sinh có độ tuổi cao nhất tham gia cuộc thi.Chia sẻ về dự định sau này, Kanazawa khẳng định vẫn sẽ tập thể hình cho tới năm 85 tuổi dù cơ thể đang ngày càng lão hóa theo thời gian.Tập thể thao và rèn luyện thân thể luôn là cách hiệu quả để tăng sức đề kháng và chống chọi mọi bệnh tật. Đó là lý do, Kanazawa hiếm khi bị cảm lạnh hoặc các bệnh về khớp kể từ khi ông bắt đầu tập thể hình trở lại lúc đã 50 tuổi.

Màn trình diễn của lực sỹ cao niên Toshisuke Kanazawa tại một cuộc thi vào năm 2016

Tham khảo Odditycentral