Video thuật lại quy trình thay thế và so sánh chất lượng màn hình LCD với màn OLED nguyên bản trên iPhone X
Đối với những chiếc smartphone đắt tiền, bao gồm cả “siêu phẩm” iPhone X, việc người mua chờ đợi một thời gian để mua các phiên bản có giá rẻ hơn như hàng “99%”, hàng “tân trang” (refurbished) là một điều khá phổ biến vì nó vừa đảm bảo kinh tế, lại giúp bạn có được sản phẩm mong muốn với giá tiền thấp hơn nhiều so với thời điểm mở bán.
Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường iPhone X cũ còn chưa sôi động, thì một video gần đây được REWA Technologies – một đơn vị chế tạo màn hình “lô” với giá rẻ hơn nhà sản xuất – đăng tải trên YouTube đã khiến tất cả những ai đang chờ mong đều sẽ phải “giật mình” cảnh giác.
Trong đoạn video này, REWA Technologies giới thiệu lô hàng màn hình iPhone X sử dụng công nghệ LCD cũ với chi phí rẻ hơn từ 3-4 lần so với màn hình OLED nguyên bản trên dòng sản phẩm này – vốn có giá thay thế rất cao, khoảng 7-8 triệu đồng.
iPhone X được thay màn hình nhìn không khác gì so với nguyên bản, nhưng chất lượng lại tệ hơn rất nhiều.
Tuy nhiên điều đáng nói là những tấm màn hình này mang đến chất lượng hiển thị khá thấp, màu sắc không đồng đều, hở sáng, độ nhạy của cảm ứng cũng bị giảm đi, kém mượt, và thậm chí bị lỗi “loạn cảm ứng”, sọc màn hình,… sau một thời gian sử dụng.
Ngoài ra, một số tính năng của máy như điều chỉnh độ sáng, cảm ứng 3D Touch hoạt động kém hiệu quả, hay thậm chí là không hoạt động. Một số thiết bị sau khi thay màn hình còn không hiển thị được trở lại sau khi khóa màn hình, buộc người dùng phải khởi động lại.
Màn hình LCD thay thế cho màu kém tươi, kèm hở sáng, và có viền dày hơn màn hình nguyên bản của iPhone X.
Lỗi “loạn cảm ứng” trên iPhone X sau khi được thay màn hình LCD.
Mặc dù REWA Technologies khẳng định chưa đưa lô hàng vào sử dụng ở thời điểm hiện tại mà mới chỉ tiến hành thử nghiệm, nhưng không ai dám chắc rằng những nhà cung cấp khác tại Trung Quốc có đưa loạt thiết bị tương tự vào kinh doanh hay không, hay thậm chí là đã tung ra thị trường hay chưa.
Do vậy, người dùng hiện nếu có ý định mua lại những chiếc iPhone X cũ giá rẻ, đặc biệt là từ các cửa hàng nhỏ lẻ, kém uy tín, cần đặc biệt cảnh giác và thử máy thật kỹ trước khi quyết định mua hàng, tránh “tiền mất tật mang”.
Nguyễn Nguyễn