Nghi phạm trong vụ cướp tại Apple Store xảy ra hôm thứ 3 (14/8) vừa qua.
Cảnh sát cho biết, vụ cướp “táo tợn” này xảy ra vào khoảng 20 giờ tối thứ ba (14/8). Nhóm cướp gồm 4 thành viên, đã lấy đi hầu hết số thiết bị được trưng bày trên bàn, bao gồm 20 chiếc iPhone, 2 chiếc MacBook Pro, và một iPad Mini,… bằng cách dựt đứt dây an toàn và tẩu thoát ngay sau đó.
Cũng giống như những vụ cướp Apple Store xảy ra trên toàn nước Mỹ cách đây ít lâu, băng cướp giả làm khách mua hàng, tiếp cận những thiết bị, và sau đó đồng loạt vơ vét chúng. Điều đáng nói là băng cướp không hề được trang bị vũ trang, nhưng lại không gặp phải bất kỳ một sự kháng cự nào, và thực hiện phi vụ khá trót lọt.
Các nghi phạm còn lại được nhân chứng tại hiện trường mô tả là những người Mỹ gốc Phi trưởng thành, ở độ tuổi từ 20-25. Tất cả đều mặc quần jean và áo có mũ trùm kín đầu. Hiện cảnh sát đang vào cuộc nhưng chưa rõ tung tích nhóm cướp.
Kể từ đầu năm tới nay, Apple đối mặt với hàng loạt vụ cướp nhằm vào các cửa hàng Apple Store tại Mỹ, gây thiệt hại hàng trăm ngàn USD.
Dù vậy theo Cult of Mac, những thiết bị được trưng bày tại Apple Store sử dụng phần mềm đặc biệt và chỉ phục vụ cho mục đích nêu trên. Điều này khiến chúng trở nên “vô dụng” nếu bị đánh cắp khỏi cửa hàng, và những tên cướp chỉ có thể tháo lấy linh kiện đem bán, hoặc lừa đảo những khách hàng “nhẹ dạ cả tin” mua phải những thiết bị này.
Nguyễn Nguyễn
Theo Cult of Mac