Theo thông tin trên báo Dân trí, Nguyễn Lê Thanh Sơn (học sinh lớp 5 trường Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TPHCM) là cậu bé duy nhất của Việt Nam cho tới thời điểm này có vinh dự “thực hiện nhiệm vụ” tại trận Chung kết giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại Nga này.
Theo đó, Thanh Sơn sẽ cùng với 21 bạn nhỏ khác trên khắp thế giới được cầu thủ hai ĐTQG tranh ngôi vô địch World Cup 2018 nắm tay ra sân trong trận Chung kết.


 Nguyễn Lê Thanh Sơn trở thành cậu bé Việt Nam duy nhất được “dự” trận chung kết World Cup 2018 . Ảnh: Mỹ Dung/VGP
Tại Nga, Thanh Sơn sẽ được trải nghiệm tại lớp hướng dẫn kỹ năng “ra sân cùng cầu thủ” dành cho trẻ tham dự, tham gia các hoạt động dành cho gia đình tại Nga, nhận đồng phục và các món quà kỷ niệm dành cho trẻ.
Ngoài ra, em có các cơ hội dành cho trẻ được giao lưu và tương tác với báo chí quốc tế, các chương trình hỗ trợ và giám sát trên sân.
Nguồn tin trên báo Dân Việt cho biết thêm, đây là kết quả chương trình “Ra sân cùng danh thủ” World Cup do FIFA World Cup phối hợp với một tập đoàn thức ăn nhanh toàn cầu tổ chức, diễn ra từ ngày 3/4 đến 15/5/2018. Theo ban tổ chức, Thanh Sơn đã vượt qua hơn 4.000 bạn nhỏ khác để nhận được tấm vé nói trên qua phần bốc thăm.

Em cho biết thần tượng cầu thủ Messi và đặt niềm tin đội tuyển Argentina sẽ bước vào trận chung kết. Ảnh: Báo Dân trí
Tham gia chuyến đi lần này, người giám hộ của Thanh Sơn là cha. Ngoài 2 vé xem World Cup 2018 tại Nga, cả hai còn được tài trợ vé máy bay, chi phí đi lại, ăn ở 3 ngày đêm tại khách sạn 4 sao và có người phiên dịch.
Ly Na (t/h)