“Bữa trưa tại Apple trở nên thú vị hơn rất nhiều”, Cook viết.
“Đây là những gì mà một nghìn tỷ USD có thể mua – một cái cửa trượt khổng lồ”, thành viên Ajit Verma bình luận vui dưới ảnh của CEO Apple, nhắc lại sự kiện Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD.

Ảnh GIF được dựng từ một video tua nhanh, do đó tốc độ thực tế của cửa chậm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, Business Insider nhận xét rằng hình ảnh vẫn tạo cảm giác như bạn đang xem một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng.
Trước đó, Reuters đã trao đổi với những người tham gia dự án xây trụ sở của Apple và nhận thấy hãng này rất tỉ mỉ trong mọi chi tiết của tòa nhà. Chẳng hạn, một quản lý xây dựng cho biết Apple mất tới vài tháng để tranh luận việc lối ra cửa phải hoàn toàn phẳng, không có bất cứ gờ nào ở bên trong hay bên ngoài để các kỹ sư không bị vấp hay bị phân tán, ảnh hưởng tới công việc.
Bên cạnh đó, chỉ riêng việc nắm cửa trông ra sao cũng mất hơn một năm rưỡi bàn luận, trao đổi. Apple cũng tạo 30 trang chỉ dẫn về cách dùng gỗ hay yêu cầu các bảng hiệu phải thiết kế tối giản. “Tôi chưa bao giờ phải dành nhiều thời gian thế cho mỗi việc làm bảng hiệu”, một chỉ huy đơn vị cứu hỏa tham gia dự án với Apple nhận xét.
Khuôn viên của Apple Park có diện tích 260.000 mét vuông và cao bốn tầng, là nơi làm việc của 12.000 nhân viên. Chi phí xây trụ sở mới ban đầu ước tính khoảng 2 tỷ USD, nhưng do yêu cầu quá cao về chất lượng thiết kế cũng như phương pháp thi công nên đã đội lên 5 tỷ USD.
Châu An