Baidu_googleẢnh minh họa
Ngày 7/8, Giám đốc điều hành Baidu, Robin Li tuyên bố công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đang chuẩn bị để chiến thắng trước Google ở quốc gia đông dân nhất hành tinh.
Công cụ tìm kiếm của Google đã bị chặn phần lớn ở Trung Quốc kể từ năm 2010, thời điểm công ty buộc phải rời khỏi thị trường này vì các vấn đề liên quan đến luật kiểm duyệt nghiêm ngặt nội dung trên mạng Internet.
Kể từ đó, Baidu đã khẳng định vị trí thống trị không có đối thủ trên không gian công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc.Tuần trước, Reuters cho biết Google đang phát triển một phiên bản cho phép kiểm duyệt nội dung để được “cấp visa” vào Trung Quốc.
Nhưng Giám đốc điều hành Baidu Robin Li vẫn tự tin cho biết nếu hai công ty phải đối đầu nhau, “Baidu sẽ giành chiến thắng một lần nữa.””Các công ty Trung Quốc ngày nay có rất nhiều khả năng và sự tự tin” để cạnh tranh trên toàn cầu, ông Robin Li nói thêm.
Google chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về phát biểu trên của ông Li.Thời gian gần đây, Google cùng với hàng loạt các ông lớn công nghệ của Mỹ gồm Facebook, Apple, Qualcomm đã có những động thái được cho là xuống thang và nhượng bộ trước các yêu cầu kiểm duyệt khắt khe từ phía cơ quan chức năng Trung Quốc để đổi lấy quyền kinh doanh tại thị trường đông dân nhất thế giới, bất chấp việc căng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng.Apple đã xóa hàng trăm ứng dụng khỏi kho ứng dụng App Store Trung Quốc. T
rong khi đó, Facebook cũng đang nỗ lực thâm nhập vào thị trường Trung Quốc dù vẫn bị rất nhiều hạn chế.
Theo Vietnamplus