Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, CEO Apple Tim Cook vừa quyên góp hơn 23.000 cổ phiếu Apple cho một tổ chức từ thiện không xác định. Dựa trên mức giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất, số cổ phiếu này có giá trị gần 5 triệu USD.
Theo Business Insider, Cook đã tặng 23.215 cổ phiếu Apple mà ông sở hữu cho một tổ chức từ thiện. Theo mức giá đóng cửa 215,04 USD của phiên gần nhất, số cổ phiếu này tương đương 4.992.154 USD. Mặc dù vậy, không rõ Tim Cook tặng những loại cổ phiếu nào nên giá trị thực của chúng có thể thay đổi một chút.
Các lãnh đạo doanh nghiệp không bị buộc phải công khai thông tin người nhận các khoản từ thiện mà chỉ cần kê khai hành động quyên góp. Vì vậy, chúng ta không biết Tim Cook vừa quyên góp 5 triệu USD cho tổ chức nào.
Trong quá khứ, Tim Cook đã từng đóng góp với tư cách cá nhân cho một số tổ chức từ thiện. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015, Tim Cook tiết lộ ông muốn cho đi toàn bộ tài sản của mình thông qua một chương trình quyên góp có hệ thống. Vào thời điểm đó, ông nói rằng ông đã bắt đầu quyên góp tiền một cách lặng lẽ nhưng không chia sẻ chi tiết.
Hiện tại, Cook có trong tay 878.425 cổ phiếu của Apple với giá trị 199.896.500 USD. Từ trước tới nay, Tim Cook chưa bao giờ bán bất kỳ một cổ phiếu nào của Apple để phục vụ các mục đích cá nhân. Steve Jobs có Tim Cook ở bên, còn Elon Musk chẳng có ai