Li gặp vợ mình, cô Zhang, năm 17 tuổi. Khi đó, Zhang nói với Li rằng cô mới 20 tuổi và Li tin cho tới tận bây giờ. Nếu cặp vợ chồng này không bị cảnh sát bắt vì điều hành nhà thổ, núp bóng cửa hàng chăm sóc móng tay/chân thì Li vẫn cứ tin rằng cô vợ chỉ hơn anh 3 tuổi.
Sau khi bị bắt, Li khai với cảnh sát rằng vợ anh tên Liu và sinh vào tháng 10/1988. Tuy nhiên, khi tìm kiếm trên cơ sở dữ liệu, cảnh sát chỉ tìm thấy một phụ nữ có tên khác nhưng khuôn mặt giống hệt.

Trong cái rủi... có cái xui: Bị công an bắt anh chồng mới biết người vợ chung sống cùng 10 năm qua hơn mình tới 20 tuổi - Ảnh 1.

Hộ khẩu của cô Zhang tiết lộ năm sinh thật là 1968 chứ không phải 1988

Sau khi điều tra thêm, cảnh sát phát hiện ra nhiều chi tiết mâu thuẫn. Trong khi người phụ nữ này trình thẻ căn cước với cái tên Liu thì hộ khẩu của cô ta lại cho thấy cô ta tên Zhang. Cuối cùng, Liu buộc phải thừa nhận cô dùng căn cước giả và thực sự sinh ra vào tháng 7/1968.
Chị gái của Zhang khai với cảnh sát rằng Zhang nói dối Li vì sợ anh ta không chấp nhận cưới nếu biết tuổi thật và vụ ly dị trước đây của cô. Zhang và Li bị kết án sáu tháng tù và nộp phạt 5.000 nhân dân tệ. Không rõ sau án tù cặp đôi này có về lại với nhau hay không.