Mới đây, tài khoản chính thức của Xiaomi trên Weibo đã xác nhận rằng hãng này sẽ sớm tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Từ đầu năm tới nay, nhiều tin đồn cho rằng smartphone cao cấp Mi 7 sẽ được trình làng trong nửa đầu năm 2018 nên ngay lập tức mọi người đều cho rằng Xiaomi sẽ ra mắt Mi 7 tại sự kiện diễn ra ở Thâm Quyến.
Tuy nhiên, chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp công nghệ cao Trung Quốc Kevin Wang vừa đăng tải trên Weibo rằng Xiaomi sẽ ra mắt rất nhiều sản phẩm mới tại sự kiện Thâm Quyến. Thú vị hơn, chính CEO Xiaomi Lei Jun đã trích dẫn lại bài viết của Wang và xác nhận rằng thông tin trên.
Sự kiện Thâm Quyến được mang chủ đề Xiaomi’s 2018 Annual Product Launch nên có vẻ như là sự kiện quan trọng nhất trong năm nay của Xiaomi. Vì thế, ngoài Mi 7 với cảm biến vân tay dưới màn hình, tin đồn còn cho rằng Xiaomi sẽ trình làng thêm smartphone đặc biệt kỷ nệm 8 năm thành lập Xiaomi.
Mới đây, mẫu smartphone đặc biệt kỷ nệm 8 năm thành lập Xiaomi đã xuất hiện trên phiên bản tiếng Trung Quốc của ứng dụng Mi Store. Dự kiến, đây sẽ là smartphone Android đầu tiên được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D.
Vòng đeo tay thông minh Mi Band 3 cũng có thể được trình làng tại Thâm Quyến. Mi Band 2 ra mắt tháng 6 năm ngoái nên đây là thời điểm phù hợp để Mi Band 3 xuất hiện. Dự kiến, Mi Band 3 sẽ có màn hình OLED hỗ trợ cử chỉ. Các tính năng khác bao gồm chống nước, chống bụi IP67, kết nối NFC và Bluetooth 4.2.
Hiện vẫn chưa rõ sự kiện Thâm Quyến sẽ được tổ chức vào ngày nào. Thiết bị Xiaomi với tên mã StRaKz bất ngờ xuất hiện trên Geekbench, chip Snapdragon 625, 4GB RAM