Doanh nghiep can biet chop van hoi cua cuoc cach mang 4.0Ngày 16-5, tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp Viện Đào tạo, Tư vấn và Phát triển kinh tế và Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam tổ chức diễn đàn “Khoa học và công nghệ với doanh nghiệp Việt Nam trong cách mạng công nghiệp thứ tư (4.0)”. Tại diễn đàn, TSKH Phan Xuân Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội nhấn mạnh: Hiện tại, các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhận thức chưa đầy đủ, tạo ra những lỗ hổng trong quản lý doanh nghiệp, quản trị nhân sự để thích ứng với xu thế phát triển không ngừng của khoa học công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Do vậy, để chớp lấy vận hội của cuộc cách mạng 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những nhận thức đúng, đủ vai trò trách nhiệm của mình trong tiến trình đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập sâu kinh tế quốc tế.

Diễn đàn có sự tham dự của hàng trăm nhà nghiên cứu, quản lý, xây dựng chính sách kinh tế và doanh nghiệp trong cả nước, nhằm cung cấp thông tin và những kinh nghiệm trong việc thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, một vấn đề then chốt không thể thiếu trong tiến trình để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt và tận dụng hiệu quả các thành tựu khoa học và công nghệ thế giới.
Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề, trong đó đề cập bối cảnh và vận hội cần nắm bắt, cũng như các giải pháp của doanh nghiệp trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do. Việc chủ động chuẩn bị những nền tảng cần thiết để tiếp cận thành tựu công nghệ mới sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam nói chung tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu, là thời cơ để các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Đại diện các cơ quan Trung ương, các nhà làm chính sách, các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học đã đối thoại thẳng thắn với các doanh nghiệp, phân tích, chia sẻ thời vận đến từ cuộc cách mạng trí tuệ của nhân loại. Qua đó, góp phần giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn về con đường doanh nghiệp mình phải đi trong bối cảnh toàn cầu kết nối, vun đắp thêm khát vọng doanh nghiệp phát triển, quốc gia thịnh vượng.

VietBao.vn