Chia sẻ hình ảnh của mình trước và sau 7 tháng trên mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Anh (Bình Dương) khiến mọi người tưởng cô đang kể chuyện đùa. Bởi chẳng ai tin nổi, chỉ vỏn vẹn bằng ấy thời gian, một anh chàng da đen, mặt chi chít mụn lại có thể “lột xác” thành một cô gái trắng nõn nà, mặt xinh, dáng đẹp như thế.

Ngọc Anh trước và sau khi phẫu thuật chuyển giới khiến dân mạng ngỡ ngàng
Thế nhưng, đó hoàn toàn là câu chuyện thật về bước ngoặt cuộc đời của Ngọc Anh. Cô sinh ra trong hình hài một cậu bé, được đặt tên Việt Anh, là con trai cưng của ba mẹ. Lên 3 tuổi, cô thấy mình khác biệt với mọi người khi chỉ thích được bạn trai che chở, thích chơi mấy trò nhẹ nhàng, nữ tính như may váy búp bê, hóa thân công chú… chứ không ham đá bóng, bắn bi.
Càng lớn những khác biệt đó càng trở nên rõ nét. Ngọc Anh khi ấy không biết gọi tên “căn bệnh” của mình là gì, chỉ biết, cô thực sự muốn làm con gái.
Cho đến lớp 10, Ngọc Anh quyết định công khai con người thật của mình. Không một ai thừa nhận, đồng cảm hay thương xót, Ngọc Anh chỉ nhận được những cú đấm dùng lực của đám con trai trong lớp. “Một năm trời, mình chịu đựng bao nước mắt và máu, cho đến khi nộp đơn xin sang ban Toán, Lý, Anh Văn”, cô nhớ lại.

Từ chàng trai mặt mụn, da đen “lột xác” thành cô gái xinh đẹp
Tâm hồn một cô gái bị trói buộc trong hình hài một đứa con trai khiến Ngọc Anh day dứt. Cô can đảm nói với mẹ muốn để tóc dài, mặc quần áo con gái, thậm chí là phẫu thuật chuyển giới trở thành con gái.
“Mẹ mình ngăn cấm, dùng đủ mọi cách ngăn cản. Mẹ bắt mình lựa chọn giữa phẫu thuật chuyển giới và đi ra khỏi nhà. Và mình bị đuổi khỏi nhà như thế. Mẹ xóa số điện thoại, giục hết đồ đạc nhưng lạ là, mẹ càng tuyệt tình thì mình càng quyết tâm chuyển giới”, Ngọc Anh kể lại.
Ngọc Anh đi gia sư tiếng Anh để có tiền chuyển giới. Đúng 1 tháng sau, cô được mẹ gọi về nhà và cũng chính mẹ là người chăm sóc cô trong thời gian chuyển giới.
“Ngày nằm trên bàn mổ, mình buồn và lo lắng vô cùng vì tự chiến đấu. Mình sợ không qua nổi khi không có ai chăm sóc. Nhưng ngày thứ 2 sau khi mổ xong, mẹ đã vào viện với mình. Chưa bao giờ mình bất ngờ và hạnh phúc đến thế”, Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh hiện tại rất tự tin vào bản thân
Một tháng sau phẫu thuật, Ngọc Anh không thể đi lại, ăn uống bình thường, chỉ ăn cháo loãng. Mọi đau đớn khi ấy không khiến cô sợ hãi, bởi, niềm vui được làm con gái đã lấn át tất cả.
Cơ thể bình phục hoàn toàn, Ngọc Anh bước vào quá trình giảm cân. Gương mặt xinh đẹp và vóc dáng hiện tại của cô nàng khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Ngọc Anh vẫn nhớ mãi vẻ mặt ngỡ ngàng của mọi người khi cô trở về nhà. “Mọi người bảo là vừa đó đã quên thằng nhỏ Việt Anh ngày xưa rồi, giờ biết mỗi Ngọc Anh xinh đẹp. Mình thực sự thấy cuộc sống quá tuyệt vời”, Ngọc Anh hạnh phúc chia sẻ.
Câu chuyện can đảm sống thật với giới tính của Ngọc Anh khiến nhiều người nể phục. Chính cô cũng tự hào về bản thân khi dám thay đổi số phận, chấp nhận nỗi đau để được là một cô gái trọn vẹn.

Cô đã trở thành một cô gái thực sự

Đó là món quà xứng đáng với mọi đau đớn đã trải qua

Ngọc Anh chăm chỉ chăm sóc sắc đẹp và giữ dáng như mọi cô gái

Gương mặt xinh đẹp và nữ tính của Ngọc Anh.
* Title đã được An ninh tiền tệ thay đổi
Theo Dân Việt