Sự việc xảy ra tại thành phố Quế Lâm (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) khi lửa bốc lên trong căn hộ của một cặp vợ chồng trẻ. May mắn sự việc đã được phát hiện kịp thời và cặp đôi đã dập tắt ngọn lửa trước khi căn hộ bị thiêu rụi, tuy nhiên vụ cháy đã khiến một phần của căn hộ bị cháy đen và nhiều vật dụng trong đó bị hư hại.
Cặp vợ chồng trẻ với gương mặt ám khói đen sau vụ cháy
Cặp vợ chồng trẻ cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ chiếc máy sấy áo quần bị chập mạch. Sau khi dập tắt ngọn lửa với sự giúp đỡ của những người hàng xóm, cặp đôi này nhận thấy đây là sự kiện… hiếm khi xảy ra, nên thay vì buồn tiếc cho những thiệt hại của vụ cháy, họ đã cùng nhau chụp ảnh về hiện trường vụ cháy để “khoe” lên mạng xã hội.
Chùm ảnh hai vợ chồng với gương mặt lấm lem vì khói, nhưng vẫn tươi cười, đứng trước bức tường bị ám khói đen đã được chia sẻ lên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và lập tức được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng.
Trên mạng xã hội, cặp đôi này thậm chí còn đùa rằng vụ cháy này đã giúp họ có một năm ấm êm và tràn đầy năng lượng, đúng như những gì từng ước nguyện vào dịp năm mới.
Cặp vợ chồng trẻ vẫn vui vẻ chụp ảnh sau khi ngọn lửa phá hủy nhiều vật dụng trong căn nhà
Bên cạnh việc nhìn nhận vụ hỏa hoạn theo cách tích cực, cặp vợ chồng cũng hy vọng bộ ảnh mà họ chia sẻ lên mạng xã hội sẽ là một bài học bản thân cũng như những người khác trong việc đề phòng hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ khi nào. Cặp đôi khuyên mọi người nên trang bị sẵn trong nhà những dụng cụ chữa cháy để sử dụng khi cần thiết.
“Sự việc này đã nhắc cho chúng tôi thấy việc phòng cháy là rất quan trọng, và đặc biệt hãy đối mặt với mọi chuyện bằng một nụ cười, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn”, cặp vợ chồng chia sẻ.
T.Thủy