Cộng đồng mạng đang gây quỹ để mua cho Elon Musk, tỷ phú, kiếm CEO của Tesla, một chiếc ghế mới. Hơn 350 người đã quyên góp cho một chiến dịch trên GòundMe để mua cho Musk một chiếc ghế mới, sau khi ông chia sẻ chỗ ngủ hiện tại của mình trong một cuộc phỏng vấn với CBS. Hình ảnh của chỗ ngủ hiện tại của Musk:

Thương Elon Musk vì phải ngủ trên một cái ghế trông không mấy thoải mái, cộng đồng mạng gây quỹ để mua cho ông một cái ghế mới - Ảnh 1.

Musk cho biết ông đã ngủ trên chiếc ghế này tại một phòng họp tại nhà máy Tesla ở Fremont, California, do công ty đang trải qua giai đoạn cực kì khó khăn trong việc sản xuất chiếc sedan Model 3. Chiếc ghế rất là hẹp, và Musk nói rằng đôi lúc ông cứ ngủ luôn trên sàn. Sau khi xem video về cuộc phỏng vấn, một người đàn ông tại California tên Ben Sullins đã bắt đầu chiếc dịch trên GoFundMe với tựa đề: “Mua cho Elon Musk một cái ghế mới.” Vào đến sáng thứ 3, chiếc dịch đã vượt qua mục tiêu 1000 USD. Hiện tại, cộng đồng mạng đã kêu gọi được 4.890 USD để mua ghế cho Musk.

Thương Elon Musk vì phải ngủ trên một cái ghế trông không mấy thoải mái, cộng đồng mạng gây quỹ để mua cho ông một cái ghế mới - Ảnh 2.

Trang GoFundMe đã gây quỹ được đến 4.890 USD, vượt quá mục tiêu 1000 USD.

Sullins đã viết: “Elon Musk đang làm thay đổi thế giới của chúng ta, giúp cho nó chạy bằng năng lượng bền vững và sử dụng các hình thức vận chuyển bền vững. Gần đây, ông ấy đã phải ngủ tại nhà máy Fremont để nỗ lực cải thiện sản xuất Model 3. Đây là cái ghế mà ông đang dùng để ngủ. Với tư cách là một cộng đồng, chúng ta không thể chấp nhận được điều này. Hãy tập hợp để mua cho Elon một cái ghế mới để ngủ.” Sullins đã viết trên trang chiến dịch rằng ông hy vọng là sẽ thu hút được sự chú ý của Musk trên Twitter. Nếu Musk không nhận số tiền đóng góp, số tiền này sẽ được hiến tặng cho một tổ chức từ thiện.

Thương Elon Musk vì phải ngủ trên một cái ghế trông không mấy thoải mái, cộng đồng mạng gây quỹ để mua cho ông một cái ghế mới - Ảnh 3.

Musk hiện đang là CEO của cả Tesla và SpaceX, và hiện đang trị giá 20,1 tỷ USD. Ông sở hữu hơn 70 triệu USD tài sản trong khu phố Bel-Air ở Los Angeles. Tham khảo Business Insider