PewDiePie – streamer và cũng là YouTuber nổi tiếng nhất thế giới với 64,5 triệu subscriber – mới đây đã khiến cộng đồng mạng nói chung và fan của Demi Lovato nói riêng “sôi máu” khi đăng ảnh chế trêu chọc cô, liên quan đến việc phải vào viện cấp cứu vì sốc ma túy mới đây.
Với tên thật là Felix Kjellberg, tài khoản PewDiePie trên Twitter cũng có đến 15,7 triệu người theo dõi, cách đây 1 ngày đã đăng một bức ảnh tự làm với nội dung về Demi Lovato, bối cảnh chế nhạo diễn biến vụ việc vừa rồi. Mặc dù PewDiePie đã nhanh chóng nhận ra sự dại dột trong hành động của mình và xóa đi ngay sau đó, nhưng chắc chắn đã không ít người kịp lưu lại và lan truyền đến nhiều nơi khác trên Internet.
Ảnh chế mà PewDiePie đăng lên nói về Demi Lovato.
Một tweet xin lỗi cũng đã hiện lên trang cá nhân của PewDiePie đến toàn thể cộng đồng ngay sau đó:
“Tôi đã xóa ảnh rồi. Thực sự tôi không cố tình và cũng không hiểu rõ về sự việc vừa rồi. Xin lỗi tất cả các bạn.”
Tính đến thời điểm hiện tại, nguồn tin mới nhất cho biết Demi Lovato đã ổn định trở lại vào thứ 3 và đang được gia đình theo dõi, chăm sóc chu đáo. Những người thân quanh cô cũng cho biết có được thông báo về một số tin đồn thất thiệt, tuy nhiên họ không nói rõ chúng xuất phát ở đâu. Rất nhiều đồng nghiệp cũng gửi lời chúc cho Demi Lovato qua mạng xã hội sau vụ việc lần này, đồng thời khuyến cáo mọi người cũng như fan hâm mộ về tác hại của ma túy.
Nói về PewDiePie, đây không phải lần đầu tiên anh chàng streamer nổi danh này “vạ miệng” trên Internet. Trước đó, đã có những lần anh để lộ hành vi phân biệt sắc tộc trong khi livestream, khiến các đối tác của mình – ông lớn Disney cũng có mặt – không ít lần khốn đốn, thậm chí cắt hợp đồng quảng cáo vì không muốn dính líu trong thời gian đó. Lúc đó, đến YouTube cũng không dám ưu ái nhiều dù PewDiePie là ngôi sao nổi nhất trên nền tảng của mình, hủy cả một chương trình liên quan đến anh vào năm 2017.
Một số cư dân mạng cũng bày tỏ những sự bất bình về điều này.
Nhưng cũng có người cho rằng đó chỉ là một trò đùa như mọi lần, không đáng để làm ầm lên.