Theo
PhoneArena, Android P là nền tảng vừa được Google giới thiệu tại Google I/O 2018, nhưng nó chỉ được phát hành vào cuối năm nay. Trong khi đó, phiên bản trước của nó là Android Oreo có vẻ không nhận được sự quan tâm của người dùng nếu nhìn vào cách nó phát triển so với các nền tảng khác trong vài năm qua.

Các con số cho thấy mức tăng 1% cho Oreo diễn ra trong một tháng kể từ thời điểm phát hành, trong khi sự tăng trưởng vào những tháng tiếp theo chưa thực sự nhanh. Tính đến thời điểm hiện tại, sự kết hợp của phiên bản Android 8.0 và 8.1 chỉ đạt 5,7% thị phần.

Android Nougat tiếp tục dẫn đầu về thị phần hệ điều hành với con số 31,1%, tiếp theo là Marshmallow với 25,5% và Lollipop với 22,4%. Trong khi đó, các phiên bản cũ vẫn chiếm một phần thị phần, bao gồm Android Jelly Bean (4,3%), Ice Cream Sandwich (0,4%) và Gingerbread (0,3%).

Các số được xuất bản bởi Google đã được thu thập trong khoảng thời gian 7 ngày, kết thúc vào ngày 7.5, vì vậy chúng được cho là gần chính xác. Ngoài ra, Android Froyo không hiển thị trong các số liệu thống kê vì nó có ít hơn 0,1% thị phần.