Theo Qualcomm, vi xử lý mới mang tên Snapdragon Wear 2500 nhắm vào thị trường đang rất “hot” đó là smartwatch dành cho trẻ em.
Pankaj Kedia, lãnh đạo mảng thiết bị đeo (wearable) của Qualcomm cho biết Snapdragon Wear 2500 cung cấp khả năng học tập, kết nối bất cứ mọi nơi cho trẻ em bất kể chúng đang ở đâu, thậm chí là tại trường học khi không có máy tính bên cạnh:
“Giống như bạn lớn lên với Alexa và xem nó như người bạn của mình. Khi cần thiết, bạn hỏi Alexa ‘Thủ đô của Mỹ là gì?’, ‘Tổng thống Mỹ thứ 35 là ai?’ hoặc học một ngôn ngữ mới ngay trên smartwatch một cách thuận tiện nhờ trợ lý ảo bằng giọng nói. Con em chúng ta có thể học tập, mở rộng kiến thức với những chiếc smartwatch này”.
Theo The Verge, Snapdragon Wear 2500 có kích thước nhỏ hơn so với các vi xử lý cũ, cho thời lượng pin lâu hơn, hỗ trợ LTE, camera tối đa 5MP, theo dõi vị trí và một loạt cảm biến khác.
Vì dành cho trẻ em nên Qualcomm không nhấn mạnh vào thông số của Snapdragon Wear 2500, cũng không nói rõ smartwatch bình thường có nên sử dụng chip này hay không.
Một điều thú vị là Snapdragon Wear 2500 không được thiết kế dành cho Wear OS, nền tảng smartwatch của Google, thay vào đó nó được tối ưu cho nền tảng Android tùy biến riêng của Qualcomm dành cho smartwatch trẻ em gọi là Android for Kids, không hỗ trợ thông báo hay kho ứng dụng mà chỉ cài sẵn vài game hoặc ứng dụng hỗ trợ trẻ em.
Những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon Wear 2500 sẽ trình làng vào cuối năm nay. Một trong số những đối tác phần cứng đầu tiên là Huawei (Trung Quốc).
Qualcomm cũng xác nhận đang phát triển vi xử lý mới dành cho smartwatch chạy Wear OS nhưng chưa có thời gian ra mắt chính thức.
Phúc Thịnh