Nokia X là chiếc smartphone đánh dấu bước đột phá đầu tiên của HMD vào thiết kế màn hình notch mà công ty ra mắt tại sự kiện diễn ra ở Trung Quốc vào ngày 16/5. Nhưng điện thoại đã được trình diễn tại một triển lãm tại Bắc Kinh vào đầu tháng này, mặc dù chi tiết kỹ thuật vẫn còn là bí ẩn do nó đã bị khóa.
Nokia X đã lộ diện gần như toàn bộ thông số kỹ thuật quan trọng.
Tuy nhiên, dữ liệu từ Cơ quan Viễn thông Trung Quốc (Chinese Telecommunication Agency) đã ghi nhận thông số dành cho mẫu smartphone này, với gần như tất cả chi tiết quan trọng được đưa ra.
Dữ liệu cho thấy smartphone tầm trung này đi kèm màn hình 5,8 inch độ phân giải Full HD+ (2280 x 1080 pixel) và thỏi pin dung lượng 3.000 mAh. Bên trong, Nokia X đi kèm chip xử lý 8 lõi tốc độ 1,8 GHz, kết hợp tùy chọn RAM 3 GB, 4 GB hoặc 6 GB.
Về không gian lưu trữ, Nokia X sẽ có sẵn trong hai biến thể là 32 GB hoặc 64 GB, nhưng cả hai đều có khe cắm thẻ microSD để mở rộng không gian lưu trữ lên đến 128 GB.
Đáng chú ý là camera 16 MP ở mặt sau sản phẩm dường như không đi kèm ống kính Zeiss như các tin đồn trước đó, tuy nhiên có khả năng phiên bản quốc tế sẽ bổ sung lựa chọn này.
Cuối cùng, Nokia X sẽ chạy trên phiên bản Android 8.1.0 ngay khi phát hành ra thị trường. Khi ra mắt nó sẽ có sẵn với 3 lựa chọn màu sắc là Đen, Xanh dương và Bạc trắng.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)