Bên cạnh đó, các trình duyệt cũng khuyến khích những trang web chuyển sang sử dụng HTTPS, trong đó có Google khi họ tuyên bố sẽ đánh dấu “Không bảo mật” cho toàn bộ các trang web sử dụng HTTP.
Theo trang Android Police, phiên bản Chrome 68 sẽ được tung ra vào ngày hôm nay 24/7 (đối với nền tảng desktop), và là bản đầu tiên hiện cảnh bảo “Không bảo mật” trên thanh địa chỉ của mỗi trang HTTP.
Trước đây, Chrome cũng đã hiện cảnh báo này với một số trang HTTP có các trường nhập dữ liệu, nhưng kể từ ngày mai, toàn bộ các trang không an toàn đều sẽ hiện thông báo.
Thay đổi này là khá quan trọng bởi nó sẽ giúp cho nhiều trang web chuyển sang hỗ trợ HTTPS nếu chưa sử dụng. HTTPS đảm bảo sự an toàn trong kết nối giữa bạn và trang web bạn ghé thăm.
Điều này cũng đồng nghĩa rằng các nhà cung cấp mạng (ISP) hay chính phủ không thể can thiệp vào nội dung các trang web. Ngoài ra, nhiều tính năng mới trên các trình duyệt mới (như Service Workers) có thể chặn luôn các kết nối không an toàn.
Cảnh báo này cũng sẽ hiện trên các trang web cấu hình HTTPS chưa chính xác. CloudFlare cho hay rằng, 157.000 trang web lớn không tự động chuyển hướng trang HTTP sang phiên bản HTTPS.