Bạn sẽ bất ngờ khi giờ đây những bức ảnh Light Graffiti hay Light Painting – dùng ánh sáng để “vẽ” nên những đường nét tuyệt đẹp – lại có thể chụp bằng điện thoại, mà vẫn “nghệ” không kém chụp bằng máy ảnh.

Chụp ảnh phơi sáng là một trong những trào lưu vô cùng hot của giới trẻ hiện nay. Hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng (hay phơi sáng), đòi hỏi người chụp phải có kỹ thuật tốt và thiết bị chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR để xử lý ánh sáng không thuận lợi.

Giờ đây, thú vui “chơi với ánh sáng” của các bạn trẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với camera khẩu độ lớn hiếm thấy F1.5 trên Galaxy S9. Chỉ cần sử dụng chế độ chụp phơi sáng trên Galaxy S9, người dùng có thể sáng tạo ra những bức ảnh ánh sáng đẹp một cách huyền ảo, lấp lánh.

Camera F1.5 chụp ảnh thiếu sáng không thua kém máy ảnh DSLR

Từ trước đến nay, dù được cải tiến như thế nào đi chăng nữa thì chức năng camera trên smartphone cũng không được đánh giá cao bằng máy ảnh. Cũng không khó để có thể hiểu được vấn đề này khi một bên là sản phẩm chuyên dụng với nhiều công cụ tiện ích, phù hợp và một bên là sản phẩm đa phương tiện. Thế nhưng với Galaxy S9, khoảng cách đó đã được thu hẹp đáng kể.

Một trong những tính năng nổi bật của Galaxy S9 là camera sở hữu khẩu độ kép f/2.4 và f1.5 linh động chuyển đổi tùy vào điều kiện ánh sáng. Trong đó, khẩu độ f/2.4 thích hợp với điều kiện chụp có ánh sáng mạnh. Còn khẩu độ f1.5 sẽ “cứu cánh” người dùng khi chụp trong bối cảnh thiếu sáng.

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 1

Thật bất ngờ khi dạng chụp ảnh portrait siêu chất này được chụp bằng camera phone của Galaxy S9 mà vệt sáng như một phụ kiện nghệ thuật ảo diệu, tạo cảm giác huyền diệu siêu thực cho tấm ảnh

Như vậy với tính năng này, bất chấp các điều kiện ánh sáng khác nhau, người chụp vẫn có thể tự tin cho ra đời những bức ảnh chất lượng có độ sắc nét ổn, mịn màng không nhiễu hạt mà không phải bận tâm về ánh sáng, thời gian chụp là ban ngày hay buổi tối,… Đây vốn dĩ là chức năng không phải smartphone nào cũng có và chủ yếu tồn tại ở các máy ảnh DSLR.

“Đũa phép” của giới trẻ mê “pháp thuật” ánh sáng

Để có thể chụp được những bức ảnh nghệ thuật ánh sáng đúng chuẩn, người dùng cần phải bỏ công sức chuẩn bị không hề ít. Cụ thể như máy ảnh kỹ thuật số, chân máy và dây bấm mềm (hạn chế sự chuyển dịch của máy ảnh), đồng hồ bấm giây để kiểm soát thời gian phơi sáng, tấm lọc màu (thay đổi màu theo mục đích sử dụng), các công cụ phát ra nguồn sáng (đèn laser, đèn nháy, gậy phát sáng…).

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 2

Giờ đây, dựa trên những nâng cấp camera, Galaxy S9 cho phép người dùng có thể sáng tạo và đi xa hơn như vậy nữa

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 3

Nếu trường phù thủy Hogwarts chưa gửi cú đến đón bạn nhập học, hãy để Galaxy S9 giúp bạn thỏa mãn ước vọng được sử dụng “đũa thần”

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 4

Biến hình như “siêu nhân” đã không còn là giấc mơ xa vời thuở nhỏ. Chỉ cần bạn chịu đứng yên một chút để camera của Galaxy S9 giúp bạn làm điều đó

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 5

Càng trong điều kiện thiếu sáng, Galaxy S9 càng đẩy cao khả năng sáng tạo của người dùng. Chiếc mô tô như một mãnh thú sẵn sàng cùng bạn đi khắp thế gian. Những bức ảnh rất “nghệ” như thế này nhờ vào khẩu độ F1.5 hiếm thấy của Galaxy S9

Chưa bao giờ chụp ảnh phơi sáng lại dễ dàng như vậy với Galaxy S9 - ảnh 6

Ai có thể ngờ một chiếc điện thoại có thể cho ra đời một bức ảnh rực rỡ như thế này! Chủ thể ảnh như đắm mình dưới cơn mưa ánh sáng rực rỡ giữa phố xá lung linh ánh đèn đêm

Khi trào lưu Light Graffiti vẫn là một nguồn cảm hứng cho giới trẻ đam mê nhiếp ảnh thì Galaxy S9 chính là người bạn đồng hành trong bất kỳ hoàn cảnh, khung thời gian nào, miễn sao bạn có ý tưởng để làm nên điều khác biệt. Galaxy S9|S9+ sở hữu chiếc camera tuyệt đỉnh khiến người dùng càng chờ đợi xem camera của Galaxy Note 9 sắp ra mắt sẽ còn tuyệt vời đến đâu nữa.