Nếu là một fan của những bộ phim viễn tưởng như “TRON” hay “Back to the Future”, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên khi nhìn thấy chiếc xe máy có dáng vẻ như đến từ tương lai dưới đây. Nó có tên “TMC Dumont”, đặc biệt hơn, chiếc xe này còn được chủ nhân trang bị cho một động cơ… máy bay.

Xe TMC Dumont của cựu tay đua công thức 1 người Brazil

Cụ thể, cựu tay đua công thức 1 người Brazil, Tarso Marques, sau khi từ giã đường đua đã bắt tay vào chế tạo chiếc TMC Dumont. Sử dụng một động cơ máy bay Rolls-Royce đã 50 năm tuổi. Sau khi hoàn thành, chiếc xe đã gây được sự chú ý lớn với giới yêu xe toàn thế giới và cư dân internet, bởi vẻ ngoài giống hệt với những chiếc xe có trong phim “TRON”.

Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 2.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 3.

và chiếc TMC Dumont có dáng vẻ khá giống nhau

Chia sẻ với tờ MailOnline, Marques nói: “Đây là một dự án đặc biệt mà tôi đã mơ ước suốt 15 năm nay. Trước đây tôi không làm nó vì khi đó rất khó để làm được do không có sự hỗ trợ về công nghệ từ phía bên ngoài. Tôi cũng muốn đây là một dự án 100% của người Brazil”.Marques cũng cho rằng, đây là chiếc xe máy có bánh xe lớn nhất từng được tạo ra, với đường kính vào khoảng 36 inch (0,91 mét), có vẻ như anh đã thành công.

Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 4.

Chiếc xe là tác phẩm của cựu tay đua công thức một người Brazil Tarso Maques

Việc tạo ra chiếc xe máy này để có có thể thực sự chạy trên đường là không hề dễ dàng, bởi theo Marques, đội ngũ của anh đã phải mở toang toàn bộ phần động cơ và tân trang lại nó, từ bộ phận làm lạnh, bơm nhiên liệu cho đến các phụ kiện cụ thể hơn”.Tuy nhiên tất cả chỉ dừng ở mức nguyên mẫu và chắc chắn chiếc xe chưa thể đưa vào sử dụng thực tế, bởi TMC Dumont tốn một chi phí rất lớn để chế tạo.Dưới đây là một vài hình ảnh khác về nó:

Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 5.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 6.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 7.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 8.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 9.Thích thú với chiếc xe máy có vẻ ngoài như bước ra từ phim TRON và vận hành bằng động cơ máy bay - Ảnh 10.Tham khảo Unilad