Chỉ vài ngày sau khi Intel công bố về phiên bản CPU kỷ niệm 40 năm ngày bộ vi xử lý 8086 ra đời, chiếc CPU này đã ngay lập tức rơi vào tầm ngắm của các tay ép xung chuyên nghiệp. Và mới đây, ngay tại sự kiện Computex 2018 đang diễn ra, một chuyên gia ép xung với nickname Der8auer đã tiến hành gỡ nắp lưng và OC con chip này tại gian trưng bày của GSkill, với kết quả đạt được là 7,24 GHz đồng đều trên cả 6 nhân.
Theo thông tin được Intel công bố, chip i7-8086K là con chip 6 nhân mạnh nhất trong lịch sử hãng này, với xung nhịp cơ bản là 4,0 GHz, xung boost lên 4,4 GHz, và khi boost đơn nhân sẽ đạt xung nhịp là 5,0 GHz. Chip sở hữu 6 nhân, 12 luồng, 12MB cache L3, với điện năng tiêu thụ được giữ ở mức 95W.
Mặc dù mang mã hiệu K, nhưng việc ép xung con chip này lên cao khá là khó khăn đối với người dùng phổ thông, bởi rào cản đến từ chính việc điện năng tiêu thụ của chip chỉ có 95W mà thôi. Tuy nhiên, tại Computex 2018, Der8auer đã tiến hành gỡ nắp lưng và tản nhiệt cho chip bằng Nitơ lỏng, cùng với đó là bổ sung thêm điện năng cho CPU. Kết quả cuối cùng mà anh thu được, là một con chip 6 nhân với xung nhịp đồng đều là 7,24 GHz.
Các bạn có thể xem chi tiết quá trình Benchmark chiếc CPU này tại đây:
Mặc dù xung nhịp 7,24 GHz là rất cao, nhưng kết quả này vẫn chưa chạm đến được kỷ lục 7,409 GHz mà chiếc CPU Core i7-8700K đạt được. Tuy nhiên, việc được chứng kiến một chiếc CPU chưa ra mắt chính thức được ép xung có lẽ vẫn vô cùng thú vị, và chắc chắn giới ép xung cũng sẽ rất nóng lòng muốn được động tay vào con chip này.
Hiện tại, Intel đã cho đặt trước chiếc CPU này với giá 429 USD.
Tham khảo wccftech