Tin vui cho các tín đồ stalk bằng Instagram: Tính năng thông báo khi Stories bị “cap màn hình” sẽ không được đưa vào áp dụng. Đây là lời xác nhận chính thức từ mạng xã hội đình đám này.
Trở lại cách đây vài tháng, một số nguồn tin đã tìm ra vài ảnh thử nghiệm cho thấy Instagram nhiều khả năng sẽ khiến người dùng nhận được thông báo mỗi khi Stories của mình bị người khác chụp màn hình lại – học tập theo cách thức trên Snapchat. Điều này đã khiến cho nhiều cư dân mạng không khỏi thấp thỏm, nhất là những ai có thói quen lan truyền thôn tin hoặc tám chuyện trên trời dưới biển qua những bức “ảnh cap”.
Tấm ảnh cho thấy Instagram từng thử nghiệm tính năng thông báo người chụp màn hình Stories.
Tuy nhiên, có vẻ như Instagram đã đổi trọng tâm sang một phía khác, không tập trung hoàn thiện tính năng “tố cáo” như trên nữa. Đó là nội dung được BuzzFeed đăng tải đầu tiên, rằng họ đã có cuộc trao đổi với Instagram và được thông báo như vậy. Nhiều người cho rằng hiện tại việc update thêm cơ chế đăng video có độ dài 1 tiếng mới là quan trọng hơn, vì nó có sức nặng cạnh tranh tương đương với các nền tảng video đối thủ khác như YouTube.
Thời gian gần đây, Instagram cũng rất tích cực chăm lo cho đời sống thần dân của mình với một loạt các cập nhật mới, nhỏ có lớn có, mỗi thứ một chút để ngày một cải tiến trải nghiệm hơn.