Đoàn chuyên gia Samsung tham gia chương trình cải tiến

Trong hai ngày 29 và 30/5/2018, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện chuyến đánh giá kết quả tư vấn cải tiến cho 6 doanh nghiệp gồm 3 doanh nghiệp phía Bắc và 3 doanh nghiệp phía Nam tham gia vào chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp do chuyên gia Samsung đến từ Hàn Quốc thực hiện.
Các doanh nghiệp gồm Công ty 4P (Hưng Yên), Công ty cổ phần thiết bị Bưu điện Postef (Bắc Ninh), Công ty điện – điện tử Mê Trần (Vĩnh Phúc), Công ty Ý Chí Việt (Đồng Nai), Công ty Minh Phát (TP.HCM) và Công ty Cổ phần Cơ khí Điện tử Phú Thọ Hòa (TP.HCM). Đây đều là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất các sản phẩm cơ khí, thiết bị điện, điện tử.
Đợt đánh giá nằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần, nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

Theo đó, trong vòng 12 tuần, từ ngày 12/3/2018, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp Việt nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.
Sau 3 tháng, kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Chương trình là sự khẳng định cam kết cũng như những nỗ lực của Samsung nhằm đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong việc gia tăng tỉ lệ nội địa hóa và sự hiện diện của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung. Chương trình lần này cũng là cơ hội trực tiếp trải nghiệm và học tập cho 25 tư vấn viên tập sự là học viên của chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam khóa 1 giữa Samsung và Bộ Công Thương.
Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đánh giá: “Chỉ trong 12 tuần, Samsung đã nhận thấy rõ kết quả của những nỗ lực đổi mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các học viên của chương trình hợp tác đào tạo giữa Samsung và Bộ Công Thương có cơ hội trải nghiệm thực tế, học hỏi từ đội ngũ chuyên viên Hàn Quốc của Samsung để nâng cao năng lực đào tạo lại cho các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam”.
Đến nay, tổng số nhà cung ứng của Samsung đã lên tới 308 doanh nghiệp, trong đó con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 đã tăng từ 4 doanh nghiệp năm 2014 lên tới 29 doanh nghiệp vào năm 2017 và tiến tới 50 doanh nghiệp vào năm 2020.