Theo thông tin chính thức từ Xiaomi, vào ngày 1/8, máy hút bụi Mi Robot Vacum Cleaner đã chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hiện được bán với mức giá 6,199 triệu đồng cho 100 khách hàng đầu tiên từ ngày 5 – 11/8 tại cửa hàng Mi Store Parkson Cantavil (Đường Song Hành, An Phúc, Quận 2, TPHCM) và cửa hàng Mi Store Times City (458 phố Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau đợt khuyến mãi, máy hút bụi Mi Robot Vacuum sẽ được bán với gián 7,292 triệu đồng.
Về cơ bản, Mi Robot Vacuum là một robot hút bụi thông minh tự thiết lập lộ trình – thuật toán lập lộ trình cho phép thiết bị tự định vị thời gian thực và lập bản đồ khu vực với độ chính xác cao. Được trang bị bộ Cảm Biến Khoảng Cách Bằng Laser (LDS), Mi Robot Vacuum có thể quét môi trường xung quang linh hoạt 360 độ và 1800 lần mỗi giây, tái thiết lập bản đồ môi trường bằng thuật toán SLAM tiên tiến – một công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong những chiếc xe không người lái và xe tự hành trên sao Hỏa. Những dữ liệu trên sẽ được truyền tới ba bộ vi xử lý nhằm tính toán tuyến đường làm sạch hiệu quả nhất, giảm đáng kể thời gian vệ sinh và làm sạch tối đa.

Mi Robot Vacum Cleaner.

Mỗi ngôi nhà đều có cách bố trí và môi trường sống khác nhau, do đó robot hút bụi cần được trang bị đủ cảm biến để có thể hiểu và vận hành dựa trên môi trường thực tế. Mi Robot Vacuum được trang bị 12 cảm biến khác nhau để có thể làm sạch cả trong điều kiện địa hình phức tạp một cách dễ dàng. Cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện và tránh chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần, trong khi cảm biến tường giúp Mi Robot Vacuum hút sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cảm biến vách ngăn không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang. Cùng với các cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế, Mi Robot Vacuum có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toàn ngay cả trong điều kiện phức tạp.
Trong khi nhiều robot hút bụi hiện có trên thị trường sử dụng động cơ có hiệu suất yếu cùng với chổi có chất lượng kém dẫn đến khả năng làm sạch kém, thì Mi Robot Vacuum sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút cực mạnh, lên đến 1800 Pa (cao hơn vài lần so với động cơ thông thường) và có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ dàng, không để lại bụi bẩn ở những nơi đã đi qua. Chổi chính của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo việc quét dọn được tối ưu hóa hoàn hảo nhất. Mi Robot Vacuum kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường, giúp thiết bị duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều tốc độ sẽ giảm thiểu khả năng Mi Robot Vacuum bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh. Chổi bên hông cũng giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chổi chính, để Mi Robot Vacuum không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động.Với dung lượng pin lớn 5.200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động tới 2,5 giờ và dễ dàng dọn sạch diện tích lên đến 250m2 sau mỗi lần sạc. Sau đó, máy cũng sẽ tiếp tục làm sạch tại điểm hoạt động trước đó để đảm bảo mọi nơi đều được dọn sạch. Chính điều này làm thiết bị hiệu quả hơn nhiều so với máy hút bụi robot điển hình với pin 3000mAh và một số trong đó thậm chí không có chức năng tiếp tục làm sạch.
Mi Robot Vacuum được sản xuất bởi Roborock, một trong những công ty thuộc hệ sinh thái của Xiaomi. Ông ChangJing, Tổng Giám đốc của Roborock đã dẫn dắt một nhóm những thành viên ưu tú, có hơn mười năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm và phần cứng tại các ông lớn công nghệ như Baidu, Microsoft, Huawei và iRobot, v.v. Ông cùng cộng sự đã dành hơn hai năm nhằm nghiên cứu và phát triển thuật toán thiết lập bản đồ theo thời gian thực và định hướng tiên tiến để tạo nên Mi Robot Vacuum hàng đầu với khả năng làm sạch tối đa căn hộ của bạn.