Kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần hôm thứ 6 tuần trước, giá cổ phiếu của Apple đạt mức 183,83USD/cổ phiếu, mức cao kỷ lục, điều này giúp giá trị vốn hóa của công ty đã đạt mức 931,07 triệu USD.
Theo các nhà phân tích nếu tiếp tục đà tăng trưởng và giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 20USD, “quả táo” sẽ trở thành “công ty ngàn tỷ đô” đầu tiên trong lịch sử.
Được “nhà đầu tư huyền thoại” Warren Buffet quan tâm giúp cổ phiếu của Apple tăng lên mức kỷ lục
Sở dĩ mức giá cổ phiếu của Apple tăng vọt lên mức kỷ lục như vậy là nhờ vào báo cáo tài chính vừa được công bố của Berkshire Hathaway, công ty do nhà đầu tư thiên tài Warren Buffet làm chủ tịch cho biết trong quý I/2018 vừa qua, công ty này đã mua thêm 75 triệu cổ phiếu của Apple trong 3 tháng vừa qua.
Tỷ phú Warren Buffet cho biết sẽ tiếp tục mua và nắm giữ cổ phiếu của Apple trong thời gian tới. Tuy bố của nhà đầu tư huyền thoại này lập tức đã tác động khiến cho giá cổ phiếu của Apple tăng thêm 4% đạt mức kỷ lục, trong khi đó giá cổ phiếu của các hãng công nghệ lớn khác như Amazon, Alphabet hay Facebook đều đồng loạt bị giảm điểm.
Bản thân Apple cũng đã bày tỏ sự “vui mừng” khi được Warren Buffet quan tâm và đầu tư vào cổ phiếu của hãng.
“Về cấp độ cá nhân, tôi luôn ngưỡng mộ Warren và luôn biết ơn về những lời khuyên từ sự hiểu biết của ông ấy”, CEO Tim Cook của Apple tuyên bố.
Hiện cuộc đua để trở thành “công ty ngàn tỷ đô” đầu tiên trên thế giới có thể xem là sự tranh giành giữa hai “ông lớn” công nghệ: Apple và Amazon. Trong khi Apple đang tiến sát tới mốc “công ty nghìn tỷ đô” thì giá cổ phiếu của Amazon cũng liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người trông chờ vào một cuộc “lật đổ” của Amazon. Hiện giá trị cổ phiếu của Amazon ở mức 1580,95USD/cổ phiếu và giá trị vốn hóa của công ty đạt 764,18 triệu USD.
T.Thủy