Ngày 16/4 một thành viên của Diễn đàn an ninh mạng WhiteHat.vn đã công bố thông tin cho rằng các nội dung người dùng gõ trên trình duyệt Cốc Cốc đều được gửi về máy chủ của Cốc Cốc.
Coc coc chinh thuc len tieng ve nghi an an cap thong tin nguoi dung
Cốc Cốc cho rằng các hoạt động nghi vấn là hoàn toàn bình thường.
Trả lời về vấn đề này, ông Hiếu Phan – Trưởng nhóm phát triển trình duyệt Cốc Cốc cho biết: Để phục vụ cho tính năng kiểm tra chính tả, thêm dấu, Cốc Cốc bắt buộc phải gửi những gì người dùng vào các trường văn bản (text field) lên máy chủ.

Máy chủ sẽ kiểm tra và trả kết quả gợi ý trở lại cho trình duyệt. Tất cả dữ liệu gửi lên là vô danh (anonymous). Cốc Cốc không thể biết chính xác ai đã gửi dữ liệu lên. Các dữ liệu này cũng chỉ được lưu trữ tạm thời để sửa lỗi và cải thiện chất lượng dữ liệu. Đấy là thiết kế bình thường cho bất cứ một dịch vụ trực tuyến (online service) nào, ông Hiếu Phan cho biết.
Đại diện Cốc Cốc khẳng định tính năng này không hoạt động ô nhập liệu mật khẩu của người dùng. “Do vậy không có việc thông tin mật khẩu người dùng được gửi về máy chủ của Cốc Cốc”, ông Hiếu cho biết. Cũng theo ông Hiếu tất cả các dữ liệu này đều được mã hoá nên dữ liệu của người dùng hoàn toàn được đảm bảo.
Giải thích thêm về tính năng kiểm tra chính tả, đại diện Cốc Cốc cho biết, đây là tính năng giúp người dùng tăng hiệu quả gõ văn bản trên môi trường mạng.
Khi người dùng bình luận trên Facebook hoặc gõ văn bản trên bất cứ cửa sổ soạn thảo văn bản trực tuyến nào bằng tiếng Việt không dấu, trình duyệt Cốc Cốc sẽ tự động điền đấu tiếng Việt có dấu với độ chính xác gần 100%. Tính năng này ước tính sẽ giúp giảm bớt 20% thời gian gõ văn bản.
“Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép phát hiện những lỗi chính tả và đưa ra gợi ý sửa lỗi giúp người dùng có được văn bản tốt nhất”, đại diện Cốc Cốc cho biết.
Coc coc chinh thuc len tieng ve nghi an an cap thong tin nguoi dung
Rộ thông tin trình duyệt Cốc Cốc thu thập thông tin người dùng
Một người dùng mạng xã hội tố trình duyệt Cốc Cốc thu thập thông tin người dùng, trong khi đại diện Cốc Cốc khẳng…
Bấm xem >>

VietBao.vn