Đồng hồ, vật dụng từ lâu đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của không ít bao nhiêu con người. Đối với nhóm sản phẩm này, hẳn ai cũng đều biết ngoài chức năng chính là cập nhật thời gian, còn dùng như vật trang trí và đương nhiên, việc can thiệp vào những linh kiện phần cứng bên trong gần như là chẳng mấy khi xảy ra, ngoại trừ những chiếc dùng pin đã cạn kiệt năng lượng cần phải thay thế.
Trong thời đại công nghệ ngày nay, đồng hồ ngày càng trở nên thông minh hơn và vì vậy, công nghệ phát triển cũng đồng nghĩa với việc phần cứng phải được nâng cấp để hỗ trợ. Có bao giờ bạn nghĩ những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) cũng có thể nâng cấp phần cứng tựa như máy tính? Rất có thể điều này sẽ xảy đến trong một tương lai không xa vì theo phát hiện mới nhất từ AppleInsider, Apple đang âm thầm phát triển những chiếc Apple Watch có tính năng này. 

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Cụ thể, qua những hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple, chiếc smartwatch của hãng ứng dụng thiết kế nắp đáy có thể tháo rời. Việc ứng dụng thiết kế này giúp Apple Watch có thể dễ dàng thay thế pin dung lượng cao hơn và thậm chí giới quan sát còn kỳ vọng nhà sản xuất có thể cho phép nâng cấp SoC, màn hình cho đến gắn thêm mô-đun tăng cường chức năng như đo đường huyết.
Tuy vậy, tất cả những gì về khả năng nâng cấp chiếc smartwatch tương lai của Apple vẫn chỉ là dự đoán. Điều có thể nhận thấy rõ nhất chính là thiết kế cho phép nâng cấp bằng cách mở nắp đáy của đồng hồ đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ dày hơn và những mô-đun gắn thêm cũng sẽ không hề rẻ. Hy vọng, sản phẩm ý tưởng của Apple sẽ sớm được hiện thực hóa và hữu ích thực sự cho người dùng trong tương lai không xa.
Cách đây ít hôm, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo từng tuyên bố chiếc Apple Watch thế hệ thứ 4 sẽ được Apple tân trang diện mạo giúp sản phẩm trông bóng bẩy hơn. Không chỉ vậy, sản phẩm mới cũng sẽ có kích thước màn hình lớn hơn 15% so với chiếc Apple Watch ra mắt hồi năm 2015. Theo phỏng đoán, những chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch 4 sẽ có thiết kế khung viền màn hình mảnh mai hơn, hợp xu thế hiện nay hơn, song chưa rõ liệu sản phẩm có kịp được Apple ứng dụng khả năng nâng cấp phần cứng hay không.
Như PC World Vietnam từng thông tin, Apple đã hợp tác với các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học Stanford để giúp những chiếc smartwatch của hãng này phát hiện những dấu hiệu bất thường trong nhịp tim. Tính đến thời điểm này, làng thiết bị đeo cũng đã ghi nhận không ít trường hợp người dùng Apple Watch thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Đơn cử, tờ The Sun từng đưa tin về việc cụ ông 62 tuổi Dennis Anselmo đã may mắn thoát nạn vì được phát hiện kịp thời sự thay đổi bất thường trong nhịp tim nhờ chiếc Apple Watch của ông này giữa lúc nghỉ ngơi khi làm vườn. Gần đây, Gregory M. Marcus là người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Đại học California cũng đã phát hiện ra rằng cảm biến nhịp tim trên Apple Watch có thể phân biệt được rung tâm nhĩ từ những nhịp tim bình thường.