Tính năng đặc biệt nói trên đã được tích hợp trên trình duyệt Cốc Cốc phiên bản mới nhất, nhằm hỗ trợ người dùng có thể chuyển file từ máy tính sang các thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng…) một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thông thường để chuyển một file nào đó từ máy tính sang di động người dùng có thể kết nối máy tính – thiết bị di động qua USB rồi thực hiện việc chuyển file. Ngoài phương thức “cổ điển” trên cũng có một số cách chuyển file phổ biến khác như gửi file qua email hoặc tải file lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox … rồi dùng điện thoại “kéo” file về. Mỗi cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng đa phần đều khá mất thời gian và phải thực hiện qua nhiều bước.

Tuy nhiên, cách thức chuyển file của Cốc Cốc sẽ dễ dàng hơn. Theo đó, người dùng chỉ cần thực hiện bằng cách tại trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính, mở trang “Tải xuống” (Ctrl + J), tiếp đó ấn vào icon “Chuyển sang điện thoại” rồi chọn file muốn chuyển.

Cốc Cốc sẽ tự động tạo một mã QR và một đoạn mã 6 chữ số. Người dùng chỉ cần quét mã QR này bằng ứng dụng Cốc Cốc trên điện thoại và ngay lập tức file sẽ được chuyển từ máy tính sang điện thoại của người dùng.

Ngoài việc tự chuyển file cho mình, người dùng còn có thể chuyển file từ máy tính cho bạn bè, người thân… cách xa nửa vòng trái đất cũng với tính năng này. Người dùng chỉ cần gửi đoạn mã 6 chữ số ở trên tới người cần nhận file. Nếu người đó mở Cốc Cốc và nhập đoạn mã trên, họ sẽ nhận được file từ máy tính của người gửi.

Theo Cốc Cốc, tốc độ chuyển file theo phương thức này có thể lên tới 5 MB/giây khi các thiết bị kết nối cùng mạng và khoảng 1 MB/giây khi các thiết bị kết nối khác mạng.