Theo thống kê của Google trong sáng 2/8, những người dùng internet tại Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất là các từ khóa “Núi Olympus” (vị trí số 1), “Cả một đời ân oán tập 65” (vị trí số 2) và “Cầu Vàng Đà Nẵng” (vị trí số 3).
3 từ khóa “hot” nhất trên Google vào sáng 2/8.
Trong đó, từ khóa “Núi Olympus” đã nhận được hơn 200.000 lượt tìm kiếm. Đây là đỉnh núi cao nhất của Hy Lạp với độ cao 2.918m. Do chân núi nằm gần như ngang với mực nước biển, nên nó được xếp vào danh sách ngọn núi cao bậc nhất tại châu Âu. Trong sáng 2/8, nhiều người dùng internet đã tăng cường tìm hiểu về các thần thoại, các câu chuyện huyền bí xoay quanh ngọn núi này.
Còn “Cả một đời ân oán” là bộ phim đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả trên sóng VTV. Ở tập 65, nhân vật Diệu trong phim nghĩ đủ mọi cách để giữ kín bí mật Tú không phải là Nguyên An, nhưng Diệu không ngờ tình cũ của Tú biết được sự thật và quay clip tống tiền mình. Những chi tiết, chuyện tình éo le trong phim đang khiến khán giả tò mò.
Riêng “Cầu Vàng Đà Nẵng” trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết là vì truyền thông phương Tây vừa đồng loạt có bài giới thiệu công trình này của Việt Nam. Cầu Vàng nằm trên khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills ở TP.Đà Nẵng, không những thu hút một lượng lớn du khách mà còn cả các kênh tin tức quốc tế, sau khi khai trương hồi tháng 6.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)