Mới đây, công ty TNHH công nghệ Colorful đã công bố một phiên bản SSD hiệu năng cao mới với dung lượng cao. Cụ thể, sản phâm rnày là ổ cứng SSD SL500 phiên bản 960GB. Theo như nhà sản xuất, phiên bản mới này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu năng cao và dung lượng lưu trữ lớn, đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của người sử dụng.
Đối tượng chính mà sản phẩm SSD SL500 phiên bản 960GB nhắm tới là các game thủ và những người có nhu cầu giải trí với những bản nhạc lossless dung lượng lớn cũng như những bộ phim 4K, với khả năng lưu trữ mạnh mẽ cùng tốc độ đọc/ghi dữ liệu vô cùng vượt trội. Sản phẩm sử dụng chip nhớ Intel 64-bit 3D NAND TLC với tiến trình sản xuất mới nhất, cho phép một con chip đạt dung lượng tới 64GB, và chip chồng 8 lớp có dung lượng 512 GB. Bộ điều khiển bên trong ổ là SM2258XT, đem lại hiệu năng cao hơn thế hệ cũ dù không cần đến cache.
Sự kết hợp của dung lượng và hiệu năng của COLORFUL SL500 960GB giúp cho game thủ và những người dùng không cần phải vất vả xóa dữ liệu hay chia ổ ra để sử dụng. Tất cả dữ liệu của bạn đều có thể được lưu trữ và truy xuất một cách nhanh nhất trên SL500 960GB. Nhờ vậy, quá trình đọc dữ liệu game sẽ trở nên nhanh hơn, cũng như các ứng dụng sẽ được mở trong nháy mắt, giúp giảm thòi gian chờ đợi của người sử dụng tới mức tối đa. Dung lượng lớn cũng thích hợp với người dùng laptop và HTPC, đem lại hiệu năng cao, dung lượng lớn và mức tiêu thụ năng lượng thấp để có thời gian pin lâu dài hơn.
COLORFUL SL500 960GB sẽ góp mặt cùng một loạt sản phẩm khác của COLORFUL trên thị trường bao gồm dòng Plus, dòng sản phẩm giới hạn Pink Edition và những sản phẩm dùng giao tiếp M.2 NVM2, M.2 SATA và MSATA.
Mức giá đề nghị của sản phẩm này là 199 USD, tương đối mềm so với một chiếc SSD dung lượng cao.