Cơn bão “lơ lửng chậm” đang càn quét mạng xã hội, bạn biết chưa? - 1

Đặt tên cho avatar là “Cách biến ước mơ thành sự thật”, Nhi Na Nguyen khiến bạn bè không thể lướt qua mà không dừng lại “thả tim” bởi ý tưởng bật người bên tượng cá chép hóa rồng và tung quyển sổ ghi chép ước mơ lên không trung hết sức dễ thương. Độ bung nhẹ nhàng của chiếc váy, tư thế nhảy uyển chuyển cùng gương mặt tươi sáng của cô dưới ống kính Super Slow-mo 960 khung hình/giây trở nên rõ nét và giàu cảm xúc hơn, khiến người xem như thể cảm nhận được kỳ vọng của cô khi thả ước mơ vào vũ trụ, hy vọng những điều khát khao sẽ sớm trở thành hiện thực.

Cơn bão “lơ lửng chậm” đang càn quét mạng xã hội, bạn biết chưa? - 3

Chàng Travel Blogger cá tính Quỷ Cốc Tử lại chọn thể hiện “chất” riêng bằng avatar bay cùng chiếc máy ảnh ưa thích giữa không gian phủ đầy tuyết trắng. “Ma thuật” mà Quỷ Cốc Tử sử dụng chính là tính năng quay siêu chậm nhờ bộ cảm biến hình ảnh 3 lớp và khả năng chống chói mạnh mẽ trên camera của Galaxy S9 đấy! Nhìn hình ảnh nhẹ như mây, thoải mái vươn người lướt trên những ngọn núi hùng vĩ của Quỷ Cốc Tử, ai trong chúng ta chắc hẳn cũng không kiềm được ao ước gác bỏ mọi muộn phiền hằng ngày để “xách balo lên và đi”, hòa mình vào thiên nhiên hệt thế này.

Cơn bão “lơ lửng chậm” đang càn quét mạng xã hội, bạn biết chưa? - 5

Bức ảnh chậm của Đinh Thế Anh chắn hẳn khiến bạn có cảm giác thời gian và không gian đã dừng lại khi bạn ấy nhảy lên khỏi mặt nước. Nếu không được làm chậm lại đến 32 lần so với chuyển động bình thường, chắc chắn không ai kịp để ý tư thế “sải cánh” đầy dẻo dai của Thế Anh hay “dáng hình” lơ lửng của nước. Kể cả những chi tiết khó thấy như bóng người cũng được hiện lên rất rõ. Có lẽ vì thế mà thông điệp “bay theo cách riêng” của bạn đã hút hơn 600 lượt like và nhiều comment hưởng ứng đồng tình.

Cơn bão “lơ lửng chậm” đang càn quét mạng xã hội, bạn biết chưa? - 7

Ai bảo chỉ có Harry Potter mới được cưỡi chổi bay, chính bạn cũng có thể tạo ra phép màu hằng ngày nhé. Đó là chính là giây phút hóm hỉnh mà Huy Nguyen thể hiện qua clip cưỡi chổi bay siêu chậm của mình. Huy Nguyen đã dùng chế độ quay “Super Slow-Mo” của Galaxy S9 để biến những vật dụng bình thường như chổi quét nhà, tiền giấy thành đạo cụ cho màn “lơ lửng chậm”. Sức hút của clip còn nhờ đến phần nhạc nền được Huy Nguyen lựa chọn khá phù hợp và chỉ tốn ít phút lồng ghép.

Cơn bão “lơ lửng chậm” đang càn quét mạng xã hội, bạn biết chưa? - 9

“Hot boy” Đà Thành Phong Thanh Lê chắc cũng phải ngạc nhiên khi xem lại hình ảnh “diễn sâu” của mình. Cú tung người cực chất của bạn trước Sunwheel thu hút hơn 3.000 like vì mê mẩn thần thái chất ngầu qua cách phối đồ đơn giản mà đẹp, biểu cảm “sang chảnh” và mái tóc bồng bềnh vẫn giữ được nếp dù đang lơ lửng. Nếu không ở trạng thái chuyển động siêu chậm, chưa chắc người xem chú ý được hết mọi chi tiết đẹp như thế.
Có thể thấy, với tính năng Super Slow-Mo, Galaxy S9 đã nâng tầm đáng kể trải nghiệm quay video cho người dùng, mà trào lưu “lơ lửng chậm” đang được mọi người hưởng ứng tích cực chính là minh chứng cho điều đó. Galaxy S9 đã mở ra một chân trời sáng tạo mới, nơi giới trẻ có thể thoả thích khắc họa tính cách của mình một cách chậm-đậm-sâu.

Theo Thảo Phương (Khám Phá)
.