Phái nữ thời 2018 đang có một điểm chung khá bất ngờ: Họ thích thú với cảm giác “sống ảo”, được thể hiện và công nhận độ hấp dẫn trên các ứng dụng hẹn hò, hơn là việc đi tìm bạn hẹn ngoài đời thật.Tinder là một trong những cái tên khá phổ biến trong danh sách những ứng dụng này. Đây là kết quả của các chuyên gia tại Đại học Khoa học Công nghệ của Na Uy, thực hiện điều tra trên gần 650 sinh viên thuộc độ tuổi 19-29. 

Con gái 2018 khi hẹn hò online: Thích sống ảo hơn là đi tìm crush đích thực - Ảnh 1.

Đặc trưng cơ bản của các ứng dụng này là cung cấp vài bức ảnh đại diện cùng các thông tin cơ bản ban đầu cho nhiều người tìm kiếm nhau để trò chuyện, hẹn hò. Tuy nhiên, cách mà 2 giới sử dụng ứng dụng lại đang có sự khác nhau khá rõ: Nam giới dùng đúng như mục đích ứng dụng được tạo ra – tìm bạn hẹn hò. Còn phụ nữ thì lại… dùng để kiểm chứng xem mình hot thế nào trong mắt mọi người.“Phái nữ dùng ứng dụng này vì muốn được cảm thấy tự tin về bản thân hơn,” Tiến sỹ Mons Bendixen từ nhóm nghiên cứu cho biết. 

Con gái 2018 khi hẹn hò online: Thích sống ảo hơn là đi tìm crush đích thực - Ảnh 2.

Trong khi đó, nhóm cũng đưa ra quan điểm rằng đàn ông thường chỉ tập trung vào đúng mục đích ban đầu của ứng dụng, không có gì khác biệt, thậm chí nhiều khi còn mong muốn tìm được một người sẵn sàng đồng hành lâu dài đích thực chứ không phải các mối quan hệ ngắn ngủi. Về phần các cô gái, họ thường tập trung để ý xem mình trong mắt những người khác giới như thế nào, muốn được “quẹt phải” nhiều trên TInder, cảm thấy tốt đẹp về bản thân trước đã, hơn là tìm kiếm một mối quan hệ thực thụ thông qua những ứng dụng này.