Chiều 21/8, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV) phát đi thông báo đạt được thỏa thuận về việc nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á – ASIAD 2018 tại Việt Nam.
Cũng theo thông báo này, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của ASIAD 2018 trên VTC3 và các kênh sóng khác của VTC. Thính giả phát thanh có thể nghe trực tiếp trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV.
Người dùng trực tuyến tại Việt Nam có thể xem trực tiếp, miễn phí tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now và báo điện tử VTC.VN, VOV.VN.
Thông tin này khiến cộng đồng mạng phấn khích và gửi tới VOV, VOV cơn mưa lời khen. Sau khi biết được thông tin Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018, tài khoản Nguyễn Quang Huy chia sẻ trên mạng xã hội: “Xin trân trọng cảm ơn VOV vì nhân dân, vì sự nghiệp và nhiệm vụ chính trị đã không đặt nặng vấn đề lợi ích, lợi nhuận về tài chính để đem lại niềm vui chung với người hâm mộ thể thao nước nhà cũng như cổ vũ sự kiện thể thao Châu á”.
Tài khoản Facebook Đức Dũng chia sẻ: “Chúc mừng VTC, chúc mừng khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam thoát được cảnh xem trộm”. Tài khoản Nguyễn Khang vui mừng cho hay: “Thôi xôi lạc vỉa hè, về ăn món chính của nhà hàng VOV/VTC cả nhà nhé”. Còn một tài khoản khác tâm sự rằng: “Cám ơn VOV – VTC nhiều lắm. Những trận vừa rồi tôi cứ phải chạy hết link này đến link khác để xem đá bóng”.
Cộng đồng mạng vui mừng khi Việt Nam có bản quyền ASIAD 2018.

Không chỉ riêng tài khoản Nguyễn Khang nhiều cộng đồng mạng khác không thể giấu niềm vui mừng khi “từ nay chia tay với xôi lạc”, “chấm dứt xôi lạc” hay “cuối cùng cũng được xem một cách đàng hoàng không cần tìm mấy link lậu”. Cộng đồng mạng còn hy vọng trong các chương trình tường thuật, bình luận các trận đấu sẽ có sự góp mặt của BLV Quang Huy, BLV Thành Lương.
Trước đó, người hâm mộ Việt Nam ngậm ngùi chịu cảnh không thể theo dõi các tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại ASIAD 18. Người hâm mộ đành phải theo dõi các tuyển thủ qua các link lậu như xoilac.tv.
NĐT