Hãng TASS ngày 16.8 đưa tin, trong các trường mẫu giáo trên khắp Trung Quốc, các mô hình robot Keeko đang được đưa vào như là phương tiện giảng dạy để kích thích tâm trí và tạo ấn tượng đối với các em nhỏ.
Với sự giúp đỡ của “người trợ giúp bé nhỏ”, cô giáo Yang Huizhen đang giảng dạy tại một trường mầm non thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã cho cả lớp thấy được tầm quan trọng của việc tái chế.
Trước khi bắt đầu bài học, cô Yang tải thông tin lên ổ đĩa của Keeko về việc đưa chất thải vào thùng chưa bên phải.
“Tại sao có 4 thùng rác với các màu khác nhau trong trường mẫu giáo của chúng ta?”, chú robot nhỏ hỏi lũ trẻ. Ngay lập tức, những cánh tay giờ lên hào hứng trả lời câu hỏi.
“Tôi nghĩ rằng, những con robot sẽ cướp mất việc làm của giáo viên nhưng lo lắng của tôi hóa ra là không cần thiết, bởi vì chúng sẽ là những người trợ giảng hiệu quả”, cô Yang nói.

Chú robot Keeko (Trung Quốc), công nghệ sáng tạo mới được ứng dụng tại các trường mầm non - Ảnh: TASS
Chú robot Keeko (Trung Quốc), công nghệ sáng tạo mới được ứng dụng tại các trường mầm non – Ảnh: TASS

Được biết, Keeko là sản phẩm trí tuệ của công ty công nghệ robot Keeko (Xiamen). Robot này giống như từ bộ phim rất thành công của Pixar năm 2008 với một chú robot có chỉ số IQ của một đứa trẻ 5 tuổi và được lập trình để tương tác với trẻ em ở trường mẫu giáo.
Theo thống kê, hiện nay mô hình robot Keeko này đã được triển khai tại 672 trường mẫu giáo trên toàn Trung Quốc.