Theo Corning, kính cường lực thế hệ mới nhất của công ty – Gorilla Glass 6 – có khả năng bảo vệ màn hình smartphone của bạn trong tình huống rơi từ độ cao đến 1 mét trung bình khoảng 15 lần (bền gấp đôi so với Gorilla Glass 5). Ngoài việc giữ màn hình điện thoại khỏi bị vỡ, Gorilla Glass 6 còn ngăn chặn các vết xước trên màn hình tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm.
Cuối tuần trước, Corning tiết lộ thiết bị cầm tay đầu tiên sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 6 sẽ đến từ thương hiệu Oppo. Dù Corning không nói rõ tên của thiết bị nhưng theo các thông tin gần đây thì smartphone tiếp theo của Oppo là Oppo F9 và F9 Pro.
Cả Oppo F9 và F9 Pro dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 16 tháng 8. Trong quảng cáo hồi tháng trước cho 2 thiết bị này, Oppo cũng đã khéo léo gợi ý đến cụm từ “Waterdrop”. Cả 2 thiết bị sẽ sở hữu một “tai thỏ” nhỏ trên đầu màn hình giống như Essential Phone. Trước đây, Oppo cũng là công ty tiên phong sử dụng Gorilla Glass 5 trên Oppo Find X và Oppo R15.
Andy Wu, phó chủ tịch Oppo cho biết: “Oppo và Corning luôn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và đã mang lại trải nghiệm cao cấp cho người tiêu dùng qua nhiều phiên bản smartphone Oppo. Chúng tôi rất vui mừng trở thành công ty đầu tiên sử dụng Gorilla Glass 6 trên smartphone sắp tới của mình và chúng tôi tin rằng người tiêu dùng toàn cầu sẽ tận hưởng một trải nghiệm chưa từng có”.
Oppo F9 và F9 Pro nhiều khả năng sẽ được phân phối hạn chế tại các thị trường như Ấn Độ và Malaysia.
Tham khảo: PhoneArena Kính cường lực Gorilla Glass 6 ra mắt, bền gấp đôi so với Gorilla Glass 5, sẽ có mặt trên smartphone cao cấp 2019