Tiếng tăm một cụ già 70 tuổi ở Đài Loan mới đây đã nổi lên ầm ầm trong cộng đồng mạng khi lộ bộ ảnh “chinh chiến bắt quái” của mình: Trang bị dàn smartphone 11 máy trên xe đạp chiến, rong ruổi cả ngày đi chơi Pokémon Go.

Cụ già Đài Loan 70 tuổi độ dàn 11 smartphone gắn xe đạp, 4h sáng vẫn ra công viên chơi game bắt thú - Ảnh 1.

Trên dàn xe chiến game của ông, có không ít iPhone đắt tiền được thu thập về để bổ sung vào quân số.

Theo như nhiều nguồn tin trao đổi, cụ già họ Trần này cho biết ông có thể đủ sức (và pin) chơi Pokémon GO liên tục trong 20 giờ đồng hồ, vì ngoài thời lượng pin có sẵn, ông còn mang theo tận 9 cục pin dự phòng trong túi xe đạp, sẵn sàng ứng chiến bất cứ lúc nào. Đôi khi, ông mải mê đến nỗi lang thang ngoài phố tới 4 giờ sáng để bắt quái, chinh đồ, 10 ngón tay làm việc liên tục để ném bóng Poké tìm thú ảo cho 11 chiếc smartphone.

Ngày qua ngày, cụ vẫn kiên trì với công cuộc dẹp loạn bắt thú ảo.

Chia sẻ bởi ông, mỗi tháng số tiền đầu tư cho trang thiết bị để lên đường chinh phục nhiệm vụ bắt quái là 1165 Bảng Anh, tương đương 34 triệu đồng để làm phí ứng dụng cũng như đầu tư cho các thiết bị đi kèm trong lúc chơi. Điểm đến ưa thích của ông trên con đường bắt thú là một công viên gần nhà, với tần suất 5-6 lần/tuần lượn lờ qua rồi nán lại để tìm kiếm những con Pokémon mới.Được biết, kênh TV EXP.GG nổi tiếng tại Đài Loan cũng đã biết và tìm đến ông để phỏng vấn. Sau khi nổi danh dần, cụ già được mọi người đặt cho cái tên “Uncle Pokémon” vì thói quen hàng ngày của mình.

Dàn smartphone “chiến” trên xe đạp của cụ. 

Tuy nhiên, lý do chính mà ông chơi game như một công việc duy nhất là vì nó giúp ông thư giãn, chống lại căn bệnh Alzheimer mất trí nhớ của tuổi già, đồng thời tìm được thêm nhiều bạn bè khác cũng có chung sở thích như mình. Thời điểm đầu tiên ông “nhập môn” trò chơi này là năm 2016, khi con trai ông thử dạy bố chơi Pokémon GO. Dần dà, số máy được lắp trên dàn game gắn với con xe đạp chiến của ông càng nhiều lên, từ 6 cho tới nay là 11, và dự định còn được tăng lên 15 trong tương lai gần. Trong đó, có những máy đã đạt level 30 – một mức khá đáng kể và tốn công kiên trì cho bất kỳ game thủ nào.

Cụ già rất thích ra đường phố thản nhiên ngồi chơi, giao lưu với dân tình xung quanh.