Đến năm 2018 rồi mà vẫn còn một cụ ông 70 tuổi đam mê game Pokemon Go đến nỗi gắn 11 chiếc smartphone vào xe đạp để “đi săn” mỗi ngày.
Theo Odditycentral.com, chơi Pokemon GO có thể không phải là hiện tượng vài năm trước đây, khi mà hầu hết mọi người đều biết về game này hoặc đã từng chơi nó.
Song, ông Chen Sanyuan 70 tuổi thì chắc chắn là người chơi Pokemon Go tận tâm nhất thế giới bởi ông vẫn ngày ngày chơi nó một cách say mê theo cách không giống ai.

Cu ong 70 tuoi gan 11 cai dien thoai vao xe dap de san PokemonCụ ông Chen Sanyuan đi săn Pokemon. (Nguồn: odditycentral.com)
Nếu từng tới thăm diễn đàn dành cho Pokemon Go trên Reddit trong vài tháng qua, bạn có thể đã nghe nói về “ông lão săn Pokemon” đến từ thành phố Đài Bắc, Đài Loan.
Những bức ảnh chụp hình ông Chen đang lái chiếc xe đạp được “chế” để đáp ứng nhu cầu săn Pokemon đã được lan truyền trên Reddit trong một thời gian. Mỗi lần một bức ảnh mới được đăng lên, chiếc xe dường như lại càng trở nên kỳ dị, bởi ông thường xuyên nâng cấp nó.
Hiện ông đang có tới 11 chiếc điện thoại thông minh – tất cả đều kết nối với các tài khoản Pokemon Go khác nhau – được gắn trên ghi đông xe, ngoài ra còn có pin dự phòng được để trong một chiếc giỏ nhỏ, cho phép ông săn Pokemon khoảng 20 giờ mỗi lượt đi. Đó thực sự là điều chưa từng thấy trước đây!
Cu ong 70 tuoi gan 11 cai dien thoai vao xe dap de san PokemonChiếc xe đạp của ông lão 70 được “độ” để có thể đỡ được 11 chiếc smartphone
Chiếc xe đạp độc đáo của Chen đã tạo ra một tác động lớn đến Reddit, khiến người dùng từ Đài Bắc bắt đầu đi tới Đài Loan để tìm kiếm ông lão săn Pokemon.
Họ tìm thấy ông khi ông đang đi săn và hỏi ông tất cả các loại câu hỏi liên quan: Điều gì khiến ông tìm đến Pokemon Go, một tuần ông đi săn mấy lần và ông sử dụng bao nhiêu chiếc điện thoại…

Gần đây, ngay cả các phương tiện truyền thông chính thống ở Đài Loan cũng đã đưa ra một báo cáo về thói quen săn Pokemon của ông lão 70 tuổi và đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả.
Chen Sanyuan được người cháu trai giới thiệu game Pokemon Go và ông đã lập tức say mê nó. Ông luôn thích đi xe đạp qua Đài Bắc, Pokemon Go cho phép ông kết bạn mới và giữ liên lạc với những người bạn mới thông qua ứng dụng.
Ông Chen Sanyuan chi khoảng 10.000 nhân dân tệ (1.500 USD) một tháng, cả mua hàng trong ứng dụng và trên thiết bị săn bắn cho xe đạp của mình.
Chen cho biết việc sử dụng nhiều tài khoản cho phép ông tấn công quái vật mà không cần tới sự hỗ trợ của bạn bè. Ông chỉ cần sử dụng nhiều tài khoản cấp độ cao của mình và hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức.
Chen chia sẻ rằng ông sẽ sớm nâng cấp kho trang bị của mình lên 15 chiếc điện thoại thông minh để gia tăng hơn nữa hiệu quả săn lùng Pokemon. Việc này sẽ đòi hỏi phải có một khoản đầu tư đáng kể, nhưng cụ ông 70 tuổi khẳng định rằng thú vui của ông là hoàn toàn xứng đáng.
H.Y (theo Odditycentral.com)

VietBao.vn