Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc - ảnh 1
Nhiều cá nhân có nguồn thu lớn từ nước ngoài nhưng “quên” làm nghĩ vụ nộp thuế theo quy định

Theo thông tin từ Cục Thuế TP.HCM, qua 7 tháng đầu năm 2018, thành phố đã thu 22.477 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, tăng 23,59% so với cùng kỳ năm 2017.
Trong đó Cục Thuế TP.HCM đã rà soát, truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với một số tổ chức, cá nhân nhận tiền từ các trang điện tử nước ngoài nhưng chưa kê khai nộp thuế.
Cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu làm việc để kê khai nộp thuế đúng quy định
Trong thời gian qua, tại TP.HCM có nhiều cá nhân có doanh thu từ các trang mạng xã hội, từ Google, Facebook, viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.
Thông qua rà soát với các ngân hàng, Cục Thuế TP.HCM đã phát hiện và gửi thư mời đến làm việc để truy thu thuế theo quy định.
Mới đây, Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã ra quyết định truy thu và phạt số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập 41 tỷ đồng trên mạng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng “quên” không kê khai và nộp thuế.